เจ้าหมาทำหน้าเหมือนงอน ที่พ่อแม่ไม่บอกมันก่อน ว่าจะเอาหมาตัวใหม่มาเลี้ยง

คุณเคยรู้สึกทึ่งที่พ่อแม่มีน้องคนใหม่โดยที่เราไม่ทันตั้งตัวไหม นั่นคือสิ่งที่เจ้าหมาตัวนี้รู้สึกอยู่

Kevin เป็นหมาของ Carleigh Johnson Stroup และเนื่องจากพวกเขาเลี้ยงหมาไว้แค่ตัวเดียว มันจึงได้รับความรักเต็มๆ โดยไม่ต้องแบ่งกับใคร

 

 

Stroup เองก็รักเจ้าหมามาก เธอเล่าว่า “Kevin นั้นน่ารักและอ่อนหวานมาก ถ้าเรานอนพักเมื่อไหร่ มันจะเข้ามานอนด้วยเสมอ”

ด้วยความที่เป็นหมาเพียงหนึ่งเดียวของบ้านมานาน มันคงคิดว่ามันจะได้ครอบครองใจพ่อกับแม่แต่เพียงผู้เดียว แต่นั่นเป็นแค่สิ่งที่มันคิด

 

 

Stroup และสามีของเธอคิดว่าอยากจะให้ครอบครัวมีหมาตัวใหม่เพิ่มมาสักพักแล้ว และเมื่อพวกเขาได้ไปเจอกับหมาน้อย Lyle พวกเขาก็คิดว่ามันเหมาะที่จะมาเป็นน้องใหม่ของบ้าน

 

 

แต่ระหว่างที่พวกเขาไปรับเลี้ยงเจ้าหมามา พวกเขาไม่เคยพา Kevin มาเจอกับ Lyle ก่อน หรือมีท่าทีให้รู้เลยว่าจะมีหมาตัวใหม่เข้ามาอยู่ด้วย

พอวันแรกที่พวกเขาพาเจ้า Lyle เข้าบ้านไปเจอกับ Kevin มันจึงทำสีหน้าเหมือนงอนพวกเขา ดังที่ Stroup เล่าว่า “นั่นคือสีหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของมัน หน้าที่บอกว่า ‘เธอ.ทำ.แบบ.นี้.ได้.ยัง.ไง'”

 

 

หน้าน้องเอาเรื่องนะเนี่ย

 

ในขณะที่เจ้า Kevin กำลังงอนและไม่รู้จะทำยังไงกับน้องหมาตัวใหม่ Lyle กลับมีท่าทีที่ตรงกันข้ามกับพี่ของมันโดยสิ้นเชิง

เจ้าหมาดูตื่นเต้นมากที่ได้มาอยู่บ้านใหม่ มีพ่อแม่ใหม่ และก็พี่ชายตัวใหม่ที่มันดูจะรักมากๆ มันเกาะติดเจ้า Kevin เหมือนเป็นเงาตามตัวเลย

 

 

ถึงตอนแรก Kevin จะดูไม่ค่อยชอบใจอยู่บ้าง แต่พอมีเวลาปรับตัวมันก็ไม่ได้ไม่ชอบน้องอย่างที่คิด มันยอมให้หมาน้อยเดินตามไปทั่วและนอนข้างๆ กัน

ไม่ทันไรเจ้าหมาทั้ง 2 ตัวก็สนิทกันมากขึ้นจนถึงขั้นไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดแล้ว ตอนนี้ Kevin ดูดีใจมากที่มีเพื่อนอีกตัวอยู่ด้วยตอนพ่อกับแม่ของมันออกไปทำงาน

 

 

จริงๆ มีน้องใหม่ก็ไม่เลวนะ

 

ไม่งอนนะ ถึงจะมีน้องตัวใหม่ แม่ก็ยังรักพี่หมาเท่าเดิม

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...