สุนัขถูกทิ้งในวัยชราพร้อมโน๊ต “มันไม่สามารถเป็นเด็กดีได้” ทั้งที่อยู่ด้วยกัน 10 ปีแล้ว

สุนัขคือเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดของมนุษย์ แต่บางครั้ง มนุษย์บางก็ทำในสิ่งที่ให้ใครอีกหลายคนใจแตกสลายด้วยการกระทำที่ไม่มีความเห็นอกเห็นใจ

และนี่คือเรื่องราวสุดเศร้าของสุนัขลาบราดอร์สีดำวัยชรา ที่ถูกมัดไว้กับประตูใน พร้อมกับโน๊ตใบหนึ่ง ก่อนจะมีพลเมืองดีมาเจอ และได้โพสต์ของความช่วยเหลือในเฟซบุ๊ก

 

 

ไม่นานกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Swale Borough Council Stray Dog Service ก็ตอบรับคำขอนั้น และมุ่งหน้าไปหาเจ้าตูบตัวนั้นทันที ก่อนจะพบกับโน๊ตที่ระบุว่า

“ได้โปรดรับผมไปดูแลด้วย ผมถูกเจ้าของทิ้งหลังจากอยู่ด้วยกันมา 10 ปี พวกเขาบอกว่าผมไม่สามารถเป็นเด็กดีได้ เลยเอาผมมาทิ้งไว้ตรงที่พวกเขาเจอผมครั้งแรก”

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาเจ้าของเจ้าตูบจนเจอ เนื่องจากข้อมูลของพวกเขาอยู่ในไมโครชิปของสุนัข จากนั้น ครอบครัวและเจ้าหน้าที่ก็หาทางออกร่วมกัน แต่พวกเขาก็ไม่มีทีท่าว่าจะเลี้ยงน้องหมาต่อไป

ในที่สุด ญาติคนหนึ่งของครอบครัวนี้ก็ตัดสินใจจะรับน้องหมาไปดูแล เพราะอยากให้มันได้อยู่ในบ้านที่ดีในช่วงบั้นปลายของชีวิต

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะขอตรวจสอบบ้านของญาติคนนั้นอีกครั้งว่ามีความพร้อมหรือเปล่า รวมทั้งเช็คปฏิกิริยาของเจ้าตูบด้วยว่ามันโอเคกับบ้านหลังนั้นมั้ย หากไม่มีปัญหา มันก็จะได้อยู่บ้านนั้นอย่างถาวร

จริงๆ แล้วมีพลเมืองดีอีกหลายคนที่อยากช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ แต่เจ้าหน้าที่คิดว่าการให้มันอยู่กับคนที่คุ้นเคยน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...