สุนัขวัย 17 ปี ป่วยเป็นมะเร็ง ถูกพบในป่าลึก หลังมันหนีออกจากบ้านเพราะตกใจเสียงพลุ

บางครั้งเราเฉลิมฉลองวันต่างๆ โดยการจุดดอกไม้ไฟ สร้างสีสันสวยงามบนท้องฟ้า แต่เราคงลืมไปว่าสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะสุนัข กลัวเสียงพลุมาก

อย่างกรณีของ Rocky สุนัขพันธุ์ผสมเยอรมัน เชพเพิร์ด มันตกใจเสียงพลุดอกไม้ไฟ จนวิ่งหนีออกจากบ้านไป ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เจ้าของก็ไม่เจอมันอีกเลย แม้จะตามหาจนทั่วแล้วก็ตาม

 

 

ไม่กี่วันต่อมา คนตัดไม้ที่ชื่อ Jake Higgins ได้พบ Rocky อยู่ในป่าลึก มันหวาดกลัวมากๆ จนไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ Jake คิดว่ามันคงจะหลงทางและสับสน จึงได้ติดต่อไปยัง Conway Area Humane Society

เพียงไม่กี่ชั่วโมง Debra Cameron ผู้จัดการศูนย์พักพิงดังกล่าว พร้อมด้วย Kevin Ahearn ซึ่งเป็นอาสาสมัคร ก็เดินทางไปยังจุดที่ Rocky ถูกพบ

 

 

Jake เป็นคนนำทางผู้ช่วยเหลือไปยังจุดที่ Rocky อยู่ เมื่อไปถึง Kevin ก็สามารถเข้าไปอุ้มมันขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย เพราะมันแก่มากแล้ว และไม่แรงพอที่จะวิ่งหนี

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าตูบอยู่ในป่ามานานแค่ไหนแล้ว และไม่รู้ด้วยว่ามันไปอยู่ที่นั่นได้อย่างไร แต่ผู้ช่วยเหลือมุ่งมั่นที่จะตามหาเจ้าของของมัน และพามันกลับบ้าน

 

UPDATE!Thanks to all of your shares, the owner has been located! They have been searching for 4 days for Rocky. He dissappeared after being spooked by fireworks. Rocky is 17 years old and has cancer, he is loved and very missed. We are SO relieved this story has a happy ending.———————–Please share, and if you recognize this dog, please contact the shelter.Thank you Kevin Ahearn for carrying this sweet boy out of the woods!

Conway Area Humane Society 發佈於 2016年7月8日星期五

 

โชคดีที่หลังจากแชร์คลิปการช่วยเหลือ Rocky ในเฟซบุ๊กแล้ว มีเพื่อนคนหนึ่งของครอบครัวเจ้าตูบเข้ามาเห็นพอดี และเขาจำมันได้

ชายคนนั้นจึงติดต่อไปหาครอบครัวของ Rocky แล้วแจ้งว่าสุนัขของพวกเขาอยู่ที่ Conway Area Humane Society

 

 

เจ้าของได้มาหา Rocky ในวันเดียวกับที่ทราบข่าว เมื่อพบว่าเจ้าตูบปลอดภัย เขารู้สึกโล่งใจมากๆ และได้ขอบคุณทุกคนที่ได้ช่วยสุนัขที่รักของเขาเอาไว้

นอกจากนี้ก่อนกลับไป เจ้าของยังได้บริจาคเงินจำนวนหนึ่งให้ทางศูนย์อีกด้วย

 

 

สำหรับ Rocky นั้น นอกจากแก่แล้ว มันยังเป็นโรคมะเร็งอีกด้วย แต่โชคดีที่ตอนนี้มันได้กลับไปหาครอบครัวที่รักมันอย่างไม่มีเงื่อนไข

ทั้งนี้ เจ้าของได้ออกมาเตือนคนอื่นๆ เกี่ยวกับอันตรายจากพลุดอกไม้ไฟว่า “พลุดอกไม้ไฟเป็นสิ่งน่ากลัวอย่างมากสำหรับสัตว์เลี้ยง แม้แต่สัตว์เลี้ยงที่มีประสบการณ์มาแล้วหลายปีอย่าง Rocky ก็ยังกลัวอยู่”

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...