พี่ยามใจดียอมเปียกโชก เพราะเสียสละร่มให้น้องหมาที่กำลังนั่งรอแม่ท่ามกลางสายฝน

วันหนึ่งขณะที่ Mel Gracie กับแฟนออกจากซุปเปอร์มาร์เก็ต พวกเขาเห็นภาพที่ทำให้รู้สึกประทับใจจนต้องหยุดเพื่อถ่ายรูปเอาไว้

ตอนนั้นฝนกำลังตก และมีสุนัขตัวหนึ่งถูกผูกไว้กับเสาข้างนอก เนื่องจากเจ้าของของมันเข้าไปช้อปปิ้งข้างใน ซึ่งไม่ให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไป

 

 

แต่โชคดีที่น้องหมาตัวนั้นไม่ต้องตากฝนรอเจ้าของ เพราะมียามใจดีคนหนึ่งมายืนกางร่มให้ “ฉันคิดว่ามันเป็นภาพที่น่ารักมากๆ เลยหล่ะ” Gracie บอก

Gracie ได้ถ่ายรูปยามคนที่กำลังเปียกโชก เพราะเสียสละร่มให้น้องหมา ส่วนน้องหมาก็อยู่ใต้ร่มอย่างสบายอารมณ์และยิ้มออกมาอย่างมีความสุข

 

 

ขณะที่เดินผ่าน Cal แฟนของ Gracie พูดกับยามใจดีคนนั้นว่า “คุณเป็นคนดีมากเลย” และยามก็ตอบกลับมาว่า “มันคงจะรู้สึกไม่ดีแน่ๆ หากต้องยืนตากฝน”

ต่อมา Gracie ได้แชร์รูปดังกล่าวในทวิตเตอร์ โดยหวังว่าเจ้าของห้างจะเห็นและมอบรางวัลให้กับยามในดีคนนี้ แต่เธอไม่คิดเลยเรื่องนี้จะกลายเป็นไวรัล

 

 

จากทวิตนั้นทำให้ Gracie ได้รู้จักกับเจ้าของของน้องหมา และเธอยืนยันว่าสุนัขของเธอเป็นเด็กดีมาก นอกจากนี้หญิงสาวยังรู้มาอีกว่ายามคนนั้นรู้จักกับเจ้าของของน้องหมา

คุณยามใจดีบอกว่าเขาเองก็มีสุนัขเหมือนกัน เมื่อเห็นฝนตก และเขาไม่สามารถย้ายสุนัขของลูกค้าได้ จึงเอาร่มมากางให้ แม้ว่าตัวเองต้องเปียกก็ตาม

 

 

นับว่าเป็นความโชคดีของน้องหมาที่ได้เจอกับพี่ยามใจดี ไม่งั้นคงเปียกไปทั้งตัวแน่ๆ เลย เพื่อนๆ เองก็สามารถปกป้องสัตว์เลี้ยงแบบนี้ได้เหมือนกันนะ ต่อให้มันไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของเราก็ตาม

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...