ลิงกำพร้าแขนขาด ได้รับความอบอุ่นจากแมวเหมียว พวกมันจึงกลายเป็นเพื่อนรักกัน

ลิงน้อยถูกครอบครัวทอดทิ้ง แถมตัวเองยังพิการอีก มันอาจไม่ได้พบความสุขในชีวิต หากไม่ได้เจอกับแมวซึ่งกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้กับมัน

 

 

Joellen Anderson ซึ่งเป็นคนจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Peepal Farm ในประเทศอินเดีย เล่าว่าพวกเขาได้พบกับลิงน้อย Avni หลังจากมีคนโทรแจ้งเรื่องมัน

ลิงน้อยถูกไฟฟ้าช็อตจนแขนข้างหนึ่งบาดเจ็บหนักถึงขั้นใช้การไม่ได้ นั่นทำให้มันมีปัญหาในการตามฝูง และในที่สุดครอบครัวก็ทิ้งมันไว้ข้างหลัง

 

 

อาสามัครจึงช่วยพา Avni เข้ามาดูแล ซึ่งหลังจากรักษามันเสร็จแล้วพวกเขาก็ตัดแขนข้างที่ใช้การไม่ได้ของมันทิ้งด้วย มันจึงต้องรักษาตัวกับพวกเขาในระยะยาว

แต่ถึงร่างกายของมันจะฟื้นฟูได้ดี สภาพจิตใจของมันกลับย่ำแย่ พวกเขาเข้าใจว่านั่นเป็นเพราะ Avni เหงา เนื่องจากมันเป็นสัตว์สังคมแต่กลับต้องมาอยู่ตัวเดียว

พวกเขาจึงพยายามหาเพื่อนให้กับลิงน้อย และเมื่อเห็นวาเจ้าแมว Billo ที่ถูกช่วยมาดูสนใจลิงน้อย พวกเขาจึงลองจับมันมาอยู่ด้วยกันดู และก็พบว่าพวกมันเข้ากันได้ดี

 

 

หลังจากนั้นมา Avni ก็ไม่ยอมออกห่างจาก Billo อีกเลย มันพยายามเกาะติดกับเพื่อนแมวเสมอ ถึงแม้พวกมันจะไม่ได้เล่นด้วยกัน พวกมันก็จะนั่งอยู่ข้างๆ กันตลอด

ถ้าเป็นแมวตัวอื่นอาจจะรำคาญที่ไม่มีเวลาส่วนตัวก็ได้ แต่ดูเหมือน Billo จะชอบเพื่อนใหม่ของมัน มันจึงยินดีให้ Avni อยู่ใกล้มันทุกเมื่อ

 

 

นั่นทำให้ Avni มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม มันเริ่มดูสดใสร่าเริง และก็เริ่มเข้าไปผูกมิตรกับสัตว์ตัวอื่นในฟาร์มบ้าง ทำให้มันมีเพื่อนใหม่มากมาย อย่างเช่นหมาและแกะ

ทว่าสุดท้ายแล้ว Avni ก็จะหาเวลากลับมาอยู่กับเจ้าแมว Billo อยู่ดี เพราะเจ้าแมวเป็นเพื่อนสนิทของมัน หรือบางทีพวกมันอาจจะรู้สึกผูกพันธุ์กันเหมือนครอบครัวด้วยซ้ำ

 

 

รับชมเรื่องราวของ Avni และ Billo ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...