แมวจรผูกมิตรกับลิงซ์ในกรง กลายเป็นคู่เพื่อนรักแมวเล็กและแมวป่าประจำสวนสัตว์

คนที่คิดว่าแมวบ้านและแมวตัวโต อย่างเสือหรือสิงโตนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ต้องหันมาดูมิตรภาพระหว่างแมวเล็กและแมวใหญ่ประจำสวนสัตว์ก่อน มันจะต้องเปลี่ยนใจคุณได้แน่ๆ

 

 

ที่สวนสัตว์ Leningrad Zoo ซึ่งอยู่ในเมืองเซนส์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย มีลิงซ์ (แมวป่าประเภทหนึ่ง) อยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า Linda

เมื่อครั้งที่ Linda ยังเป็นลิงซ์ตัวน้อยอยู่ เคยมีแมวสามสีแอบเข้าไปในกรงของมัน ทำเอาคนที่เห็นใจหายว่าเจ้าแมวจะโดนแมวป่าตะปบเอา

 

 

ทว่า Linda ไม่เพียงไม่ทำร้ายแมวน้อย มันยังดูเป็นมิตรต่อกันดีอีกต่างหาก หลังจากดมเพื่อทักทายกันเสร็จ พวกมันก็เข้าไปคลอเคลียกันทันที

หลังจากนั้นเจ้าแมวสามสีก็ยังคงกลับมาเล่นกับลิงซ์น้อยเรื่อยๆ ทางสวนสัตว์จึงตัดสินใจเลี้ยงมันไว้ให้อยู่เป็นเพื่อนในกรงเดียวกัน และตั้งชื่อแมวจรจัดตัวน้อยว่า Dusja

 

 

สัตว์หลายตัวเมื่อโตขึ้น พวกมันก็จะเจอเพื่อนตัวใหม่ หรือนิสัยเปลี่ยนไปจนไม่สนิทกับเพื่อนเหมือนเดิม ทว่าสำหับ Linda และ Dusja ไม่เป็นอย่างนั้น

แม้ทั้งคู่จะโตขึ้นจนเป็นลิงซ์ตัวใหญ่และแมวโตเต็มวัยแล้ว พวกมันทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนรักของกันและกันไม่เคยเปลี่ยนแปลง

 

 

พวกมันมักจะใช้เวลาว่างในแต่ละวัน ไปกับการนอนขลุกอยู่ด้วยกัน และเลียขนให้กับเพื่อนรักของมัน โดยที่ไม่สนใจนักท่องเที่ยวที่มามุงดูความน่ารักของพวกมันเลย

มิตรภาพที่แน่นแฟ้นของพวกมันทำให้ทั้งคนที่เพิ่งเคยเจอทั้งคู่ครั้งแรก และคนที่เคยเห็นความน่ารักของพวกมันแล้ว ยังคงรู้สึกประทับใจอยู่เสมอ

 

 

กอดกันนะ

 

เจ้าเพื่อนรักตลอดกาล

 

ชมคลิปวิดีโอของ Linda และ Dusja ได้ที่นี่

 

ที่มา: ignoramusky, boredpanda , Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...