คนขับรถร่ำไห้ด้วยความดีใจ เมื่อได้พบเหมียวเพื่อนรักอีกครั้ง หลังตามหามันนานหลายเดือน

สำหรับบางคนแล้ว สัตว์เลี้ยงไม่ได้เพียงแค่สัตว์เลี้ยง แต่พวกมันเป็นเพื่อน เป็นครอบครัว และคอยอยู่เคียงข้าง ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข

เช่นเดียวกับ Matthew B. คนขับรถบรรทุกที่มีเจ้าเหมียว Ashes วัย 3 ขวบร่วมเดินทางไปกับเขาทุกที่ และทั้งคู่ก็มีความผูกพันกันอย่างไม่น่าเชื่อ

Ashes เพื่อคู่หูที่ไม่เคยอยู่ห่างจาก Matthew เลย กระทั่งเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะที่จอดรถที่ Love’s stop ในสปริงฟิลด์ รัฐโอไฮโอ อยู่ๆ เจ้าเหมียวก็กระโดดออกจากรถ

 

 

เหมือนมีบางอย่างทำให้เจ้าเหมียวกลัวจนต้องทำแบบนั้น ก่อนจะวิ่งไปหลบในพุ่มไม้ แน่นอนว่า Matthew ไม่ได้นิ่งเฉย เขาได้ออกค้นหาเพื่อนรักทุกซอกทุกมุมอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

หลังจากหาในบริเวณนั้นจนทั่ว กลับไม่เจอเจ้าเหมียว เขาจึงตัดสินใจกลับไปขับรถต่อพร้อมหัวใจที่แตกสลาย แต่ลึกๆ แล้ว เขาคาดหวังว่า Ashes จะกลับมา

หลายเดือนผ่านไป Matthew ยังคงขับรถกลับไปยังสปริงฟิลด์ครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อตามหา Ashes แต่ก็ต้องพบกับความผิดหวังอีกตามเคย

 

 

กระทั่งต้นเดือนที่ผ่านมา Kimberly T กับเพื่อนได้มาจอดรถที่เดียวกับที่ Matthew เคยจอด เพื่อลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ

แต่ขณะที่กำลังจะกลับมาที่รถ ก็มีบางอย่างดึงดูดความสนใจของเธอ มันคือแมวรูปร่างผอมบางและหิวโหย โผล่ออกมาจากพุ่มไม้ และเรียกร้องความสนใจ

Kimberly บอกว่า “มันพยายามที่จะไม่วางอุ้งเท้าลงบนพื้น เพราะพื้นเย็นมาก” ตอนนั้นไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของแมวตัวนี้ เธอจึงอุ้มมันขึ้น เพื่อให้มันอยู่ในที่อบอุ่น

 

 

เจ้าเหมียวกวาดสายตาไปรอบๆ รถ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามันเคยคุ้นเคยกับการอยู่ในรถมาก่อน แต่ตอนนี้มันต้องการการดูแลทางการแพทย์อย่างเร่งด่วน

Kimberly จึงพามันร่วมเดินทางด้วย เพราะรู้ว่าปลายทางของเธอมีที่ที่สามารถให้การช่วยเหลือเจ้าเหมียวได้ ระหว่างนั้น พวกเขาก็ได้ติดต่อไปยัง Lollypop Farm องค์กรสวัสดิภาพสัตว์ในนิวยอร์ก เพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อไปถึง Lollypop Farm ก็ได้รับเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในการดูแล “สิ่งที่ Kimberly ไม่รู้คือ แมวตัวนี้ไม่ใช่แมวธรรมดา แต่เป็นแมวนักเดินทางที่มีประสบการณ์นับไม่ถ้วน” เจ้าหน้าที่ Lollypop Farm บอก

 

 

จากนั้นทางทีมงานได้สแกนหาไมโครชิปของเจ้าเหมียว และแล้วก็พบว่าเจ้าของของมันลงทะเบียนให้ที่รัฐเท็กซัส ซึ่งอยู่ห่างออกไปถึง 2300 กิโลเมตร… นี่เจ้าเหมียวเดินทางข้ามรัฐหรอเนี่ย?

เจ้าหน้าที่ได้ต่อสายไปยังเจ้าของที่ได้ลงทะเบียนไว้ ตอนนั้น Matthew อยู่ที่รัฐอาร์คันซอ โดยหลังจากที่รับสาย เขาแทบไม่อยากเชื่อว่ามีคนเจอเพื่อนรักของเขาจริงๆ

“ผมคิดถึง Ashes ทุกวัน” เขาบอกกับเจ้าหน้าที่ Lollypop Farm ผ่านโทรศัพท์ Matthew ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงเส้นทางการเดินรถของเขา และมุ่งหน้าไปหา Ashes ทันที

 

 

หลังจาก Ashes รออยู่ที่ศูนย์เป็นเวลาสัปดาห์ครึ่ง ในที่สุดรถบรรทุกของ Matthew ก็มาจอดอยู่ที่หน้าศูนย์พักพิง ซึ่งเจ้าเหมียวก็จำได้ทันทีว่านั่นคือรถของทาสของมัน

มันจึงวิ่งไปหา Matthew ด้วยความตื่นเต้นและเอาหัวถูกไถกับใบหน้าของเขา ขณะที่ Matthew ดีใจจนร้องไห้ออกมา เขาลูบเจ้าเหมียวเบาๆ และกอดมันไว้ในอ้อมแขนอันอบอุ่น

“นี่คือปาฏิหาริย์ในวันคริสต์มาสของผม ผมได้ยินว่ามีหญิงคนหนึ่งช่วยมันไว้ แต่ถ้าไม่มีไมโครชิป ผมคงไม่ได้เจอมันแน่ๆ” Matthew กล่าว

 

 

เมื่อได้ยินว่าเจ้าเหมียวเจอเจ้าของแล้ว Kimberly กับเพื่อนก็ได้ไปแสดงความยินดีกับพวกเขาด้วย เพราะพวกเขาได้ตกหลุมรัก Ashes ระหว่างที่เดินทางพามันมาที่นี่ จึงอดไม่ได้ที่จะดีใจกับมัน

Lollypop Farm บอกว่า “ก่อนจะพรากจากกัน Ashes กับ Matthew มีความผูกพันที่แน่นแฟ้นมาก และตอนนี้ดูเหมือนจะมากขึ้นด้วย พวกเขาแสดงความรักมากมายต่อกัน เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่เสียไป”

ตอนนี้ Ashes ได้กลับสู่อ้อมกอดเพื่อนรัก และรวมผจญภัยด้วยกันบนถนนอีกครั้ง

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...