อดีตแมวจร ผันตัวพยาบาลประจำคลีนิกและคอยช่วยดูแลสัตว์ทุกตัวที่ต้องการความรัก

เปิดเรื่องราวของ Walter แมวจรจัดที่ถูกพบโดยเมืองดีที่นิวยอร์กในวัย 7 ขวบ ก่อนจะถูกส่งไปที่ Lollypop Farm เพื่อรับการรักษาทางการแพทย์

Lollypop Farm บอกว่า “ตอนที่ Walter มาถึง สภาพของมันดูแย่มาก ขนของมันเป็นสังกะตัง มีเห็บหมัดทั่วทั้งตัว และมีแผลติดเชื้อที่ขาหลัง”

 

 

นอกจากนี้ เจ้าเหมียวยังมีปัญหากับการเดิน เนื่องจากอาการที่เรียกว่า Manx syndrome ซึ่งมีผลต่อกระดูกสันหลัง นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงเดินลำบากและไม่สามารถขับถ่ายอย่างปกติได้

แม้จะมีปัญหาสุขหลายอย่าง แต่ Walter ก็ยังคงมีจิตใจที่ดีและมีความสุขที่ได้รับการดูแล ขณะเดียวกัน ทีมสัตวแพทย์ได้รักษาแผลติดเชื้อให้มัน พร้อมทั้งกำจัดเห็บหมัดให้ และยังได้ฝังเข็มให้ เพื่อกระชับขาของมันให้กลับมาแข็งแรง

 

 

Walter เริ่มรู้สึกดีขึ้นอย่างช้าๆ และค้นพบที่โปรดในคลินิกอย่างรวดเร็ว นั่นคือที่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนชายหาด ซึ่งสัตว์ส่วนใหญ่มักจะไปอยู่ที่นั่นในช่วงพักฟื้นหลังจากผ่าตัด

เมื่อ Walter เห็นสัตว์ถูกพาเข้ามาหลังการผ่าตัด สัญชาตญาณความเป็นพยาบาลของมันจะปรากฏขึ้นทันที มันเข้าหาลูกแมว อาบน้ำให้พวกมัน และกอดพวกมันด้วยความรัก

 

 

Amanda Evanchik สัตวแพทย์ของ Lollypop Farm บอกว่า “Walter เองเพิ่งจะมาถึงคลินิกได้ไม่นาน แต่มันเรียนรู้ที่จะทำให้ลูกแมวทุกตัวรู้สึกปลอดภัยและมอบความรักให้พวกมัน”

ทุกแมวทุกตัวที่ร่างกายอ่อนแอหรือไม่สบาย Walter จะเป็นผู้คอยปลอบโยนจนพวกมันรู้สึกดีขึ้น

 

 

Walter กลายเป็นหนึ่งในผู้ช่วยประจำคลินิก อาจเป็นเพราะตัวมันเองได้รับการช่วยเหลือมากมาย มันจึงอยากให้สัตว์ตัวอื่นได้รับเหมือนกับที่มันได้รับด้วย

ด้วยเหตุนี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจให้ Walter อยู่ที่คลินิกนี้ตลอดไป แทนที่จะหาบ้านให้ เพราะคิดว่าคงไม่มีที่ไหนเหมาะกับมันมากกว่านี้อีกแล้ว ที่สำคัญเหมียวเองก็คงไม่อยากไปไหนแล้วเช่นกัน

 

 

นอกจากลูกแมวที่ Walter ให้การดูแลเป็นประจำแล้ว บางครั้งมันก็ได้ดูแลลูกหมาด้วย หรือแม้แต่สัตว์ฟาร์มอย่างไก่ มันก็ไม่เว้น

พนักงานทุกคนรักแมวส้มตัวนี้มาก มันกลายเป็นพนักงานคนสำคัญของคลินิก และมันทุ่มเทดูแลผู้ป่วยทุกเคสโดยไม่เคยเกี่ยง

 

 

ขณะเดียวกัน ทางทีมแพทย์อยากแน่ใจว่ามันจะสามารถเดินได้ปกติ พวกเขาจึงพา Walter ออกไปผจญภัยข้างนอก ไปสำรวจที่ใหม่ๆ เที่ยวที่ใหม่ๆ และพบปะเพื่อนใหม่

Amanda บอกว่า “การบำบัดด้วยวิธีนี้จะทำให้มันมีความคล่องตัวมากขึ้น และเราก็อยากให้แน่ใจว่าขาหลังของมันจะสามารถใช้งานได้ปกติ”

 

 

เพื่อตอบแทนการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ในคลินิก Walter จึงส่งต่อความรักนั้นให้เพื่อนสัตว์ตัวอื่นๆ ในคลินิก และมันยังช่วยดูแลสัตว์จรจัดอื่นๆ อีกมากมาย

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Walter อายุครบรอบ 9 ขวบ  ทุกคนใน  Lollypop Farm จึงฉลองวันเกิดให้มันในฐานะพนักงานคนสำคัญของคลินิก

 

 

ขอบคุณ Walter ที่ค่อยดูแลสัตว์มากมาย ไม่เพียงแค่แบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่ แต่มันยังทำให้สัตว์เหล่านั้นมีสุขภาพดีและเข้าสังคมได้ก่อนย้ายไปบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...