ควายไบสันตาบอด ไม่เคยมีเพื่อนเลยตั้งแต่อยู่ฟาร์มมา จนมันได้พบวัวตัวน้อย

แม้ในยามที่ข้างตัวคุณไม่มีใคร ก็อย่าได้คิดว่าชีวิตนี้จะไม่เจอคนที่เข้ากับคุณได้อีกแล้ว ดูอย่างควายไบสันที่ไม่มีเพื่อนตัวนี้สิ ถึงมันจะโดดเดี่ยวมานานหลายปี ในที่สุดมันก็ยังเจอคนที่พร้อมอยู่ข้างมัน

 

Lighthouse Farm Sanctuary

 

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ควายไบสันตาบอด Helen ได้มาอยู่ในฟาร์ม Lighthouse Farm Sanctuary แต่ไม่รู้ทำไมเหมือนกันมันถึงไม่มีเพื่อนเลย

คาดว่าสาเหตุอาจเป็นเพราะตัวเจ้า Helen เองนั้นสร้างกำแพงปิดล้อมตัวเองก็ได้ สัตว์ตัวอื่นจึงไม่ได้เป็นเพื่อนกับมันสักที

 

Lighthouse Farm Sanctuary

 

Gwen Jakubisin ซึ่งเป็นผู้ดูแลฟาร์มแห่งนี้คิดว่ามันอาจจะไม่มีเพื่อนไปทั้งชีวิต แต่ความกังวลของเขาก็หายไปเมื่อลูกวัว Oliver เกิดมา

ด้วยความอยากรู้อยากเห็นและเป็นมิตร Oliver จึงเข้าหาสัตว์ทุกตัวอย่างไม่เกรงกลัว และด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ครั้งนี้ Helen เปิดใจให้วัวน้อย

 

Lighthouse Farm Sanctuary

 

ตั้งแต่นั้นมาชีวิตประจำวันของ Oliver ก็มักจะเริ่มต้นทุกวันด้วยการแยกจากแม่วัว Betsy มาอยู่กับเจ้า Helen ในขณะที่แม่วัวก็จะไปเล็มหญ้ากับฝูงวัวทั้งวัน

ถึงจะดูเหมือนเป็นการเอาลูกมาฝากให้ดูแลฟรีๆ แต่เจ้า Helen ก็ดูยินดีที่เป็นแบบนั้น เพราะเจ้า Oliver ก็เป็นเพื่อนเพียงตัวเดียวสำหรับมันเช่นกัน

 

Lighthouse Farm Sanctuary

 

หลังจากที่พวกมันได้เป็นเพื่อนกัน Jakubisin มักจะได้เห็นควายไบสันตาบอดและลูกวัวอยู่ด้วยกันเสมอ แถมบางครั้งพวกมันยังเลียขนให้กันด้วย

นั่นอาจจะเป็นเรื่องปกติสำหรับวัวควายตัวอื่น แต่การที่เขาได้เห็น Helen มีปฎิสัมพันธ์กับสัตว์อื่นอย่างอบอุ่นแบบนี้บ้าง มันก็ทำให้เขาอุ่นใจมาก

 

Lighthouse Farm Sanctuary

 

นอกจากนี้หลังจากที่ Oliver มาผูกมิตรกับ Helen แล้ว เจ้าวัวไบสันก็เริ่มจะมีเพื่อนเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน ดูเหมือนว่าที่ผ่านมาเจ้าควายไร้เพื่อนตัวนี้แค่รอคนที่จะมาเปิดประตูหัวใจมันได้เท่านั้น และตอนนี้มันก็ได้พบเจ้า Oliver แล้ว

 

Lighthouse Farm Sanctuary

 

ที่มา: Bright Side

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...