เหมียวอ้วนถูกทิ้งในศูนย์ฯ ข่วนกระจกเรียกทุกคนที่เดินผ่าน เพื่ออ้อนให้รับเลี้ยงมัน

พบกับ Mayhem แมวส้มตัวอ้วนผู้หล่อเหลาวัย 2 ขวบ จาก Lollypop Farm ซึ่งเป็นองค์สวัสดิภาพสัตว์นิวยอร์ก และมันกำลังหาบ้านเป็นครั้งที่ 2

ทาง Lollypop Farm บอกว่า “Mayhem เข้ามาที่ศูนย์เมื่อปลายเดือนมิถุนายน หลังจากถูกเจ้าของทิ้ง น้องถูกรับเลี้ยงไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่นานมันก็ถูกส่งกลับมา เพราะมันเข้ากับคนในบ้านนั้นไม่ได้”

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าเหมียวตัวกลมไม่เคยหมดหวัง มันยังคงใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ร่าเริง หาอะไรเล่นอยู่เสมอ แถมมีพลังเยอะมากๆ

ขณะที่ Mayhem กำลังรอให้ฝันเป็นจริง บรรดาพนักงานได้เติมเต็มให้มันด้วยการเอาของเล่นมากมายให้เล่น และหากิจกรรมสนุกๆ ให้มัน เพื่อไม่ให้มันรู้สึกโดดเดี่ยว

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่พนักงานเดินผ่านห้องของ Mayhem เจ้าเหมียวจะกระโดดข่วนประตู ราวกับจะบอกพวกเขาว่า “มาเล่นกับหนูสิ มาเล่นกับหนู” แน่นอนว่าทุกคนตอบรับคำเชิญของมัน

นอกจาก Mayhem จะใช้วิธีนี้ในการเชิญชวนให้ผู้ดูแลมาเล่นด้วย เจ้าเหมียวแสนรู้ยังใช้วิธีเดียวกันนี้ เรียกร้องความสนใจจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมสัตว์ในศูนย์ด้วย

 

 

ทุกคนที่ถูกเจ้าเหมียวอ้อน ต่างยอมแพ้ให้มันทุกครั้ง เพราะพวกเขารู้ว่า Mayhem มีความสุขกับการได้อยู่กับมนุษย์ และงีบหลับในอ้อมแขนพวกเขาเมื่อหมดแรง

ผู้ดูแลบอกว่า “Mayhem อาจจะไม่ใช่แมวที่เหมาะสำหรับทุกคน แต่เรารู้ว่าต้องมีสักคนที่ต้องการแมวอย่างมัน”

 

 

ทุกครั้งที่มีคนเล่นด้วย เจ้าเหมียวจะแสดงให้พวกเขาเห็นว่ามันเป็นเด็กดี และต้องการเพียงแค่ความรัก ความสนใจจากพวกเขาเท่านั้นเอง

Mayhem ไม่เคยอายที่จะร้องขอในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ซึ่งนอกจากจะชอบมุษย์แล้ว เจ้าเหมียวยังเป็นมิตรกับแมวตัวอื่นๆ ในศูนย์ และเข้ากับสุนัขได้เช่นกัน

 

 

ด้วยความน่ารัก ฉลาด และเป็นมิตร ผู้ดูแลทุกคนจึงมุ่งมั่นที่จะหาบ้านที่ดีที่สุดให้ Mayhem และต้องมั่นใจว่ามันจะไม่ถูกส่งกลับมาอีก

 

 

หวังว่าน้องจะได้บ้านในฝันตามที่ต้องการนะ

 

นุด เลาน่ารักนะ มาเล่นกับเลาสิ

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...