แพะน้อยเดินไม่ได้ แต่ทางศูนย์ฯ ไม่ยอมแพ้ ใช้รถเข็นช่วยพยุงจนเดินเองได้อีกครั้ง

การเดินถือเป็นส่วนสำคัญในชีวิตสำหรับสัตว์ทุกตัว โดยเฉพาะสัตว์ที่ต้องเอาตัวรอดด้วยตัวเอง แต่โชคร้าย ลูกแพะตัวหนึ่งไม่สามารถเดินได้

อย่างไรก็ตาม Little Buckets Farm Sanctuary องค์กรไม่แสดงหาผลกำไรที่ทำหน้าที่ให้ความรัก ความเอาใจใส่ และการดูแลพิเศษกับสัตว์ฟาร์ม ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือน้องแพะตัวนั้น

 

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่าเจ้า Hopie

 

เมื่อพา Hopie ไปหาสัตวแพทย์ คุณหมอเองก็ไม่สามารถวินิจฉัยความผิดปกติของมันได้ แต่ทางผู้ดูแลไม่ยอมแพ้ และคิดว่าถ้าให้การช่วยเหลือมันอย่างต่อเนื่อง สักวันมันจะกลับมาเดินได้

แม้ Hopie จะเดินไม่ได้ แต่มันกระตือรือร้นที่จะเคลื่อนย้ายตัวเองไปมา ดังนั้น ผู้ดูแลจึงทำรถเข็นพิเศษให้ เพื่อช่วยในการเดิน

 

 

ทันที Hopie ถูกจับใส่รถเข็น มันดูจะชอบมากๆ มันสามารถยืนด้วยขาทั้ง 4 ข้างได้ เพราะรถเข็นช่วยรับน้ำหนัก มันจึงไม่ต้องกลัวว่าจะล้มลง

ในช่วงแรกๆ Hopie พยายามฝึกใช้รถเข็น โดยการเดินไปไหนมาไหนบ่อยๆ และเมื่อเริ่มชินแล้ว มันก็เริ่มเคลื่อนไหวเร็วขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถเดินและวิ่งด้วยรถเข็นได้อย่างคล่องแคล่ว

 

 

หลังจากที่ใช้รถเข็นได้อย่างชำนาญ Hopie ก็แข็งแรงขึ้นและมีความมั่นใจมากขึ้น จนวันหนึ่ง เจ้าของศูนย์ตัดสินใจให้มันลองยืนโดยไม่ใช้รถเข็น

ตอนแรกแพะน้อยลังเลเล็กน้อย แต่มันก็พยายามพยุงตัวด้วยขาทั้ง 4 ข้าง และมันดูภาคภูมิใจมากๆ เพราะนั่นเป็นครั้งแรกที่มันสามารถยืนได้ด้วยขาตัวเอง

 

 

Hopie อาจจะมีความก้าวหน้าช้า แต่มันก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Determined Little Goat Is 100% Inspiration

This goat couldn't even stand up — but watch her teach herself how to run!

โพสต์โดย The Dodo เมื่อ วันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2019

 

หลังจากที่พยายามยืนจนรู้สึกมั่นคงในระดับหนึ่งแล้ว Hopie ก็เริ่มเดินและวิ่ง แม้จะล้มลุกคลุกคลานอยู่บ่อยครั้ง แต่มันก็มีความสุขที่ได้ทำในสิ่งที่ต้องการ นั่นยิ่งทำให้มันดูน่ารักมากขึ้น

 

 

จากที่เดินไม่ได้เลย Hopie ได้ต่อสู้และพยายามจนสามารถเดินและวิ่งได้ โดยใช้เวลาไม่ถึง 60 วัน

ผู้ดูแลบอกว่าทุกคนชื่นชม Hopie เพราะมันมีความมุ่งมั่นและกล้าหาญมาก จนตอนนี้มันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของทุกคนในฟาร์มไปแล้ว

 

 

ที่มา inspiremore l The Dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...