ตูบวิ่งไปหลบในห้องน้ำเพราะกลัวเสียงฟ้าร้อง เหมียวเพื่อนรักจึงตามเข้าไปเพื่อปลอบโยน

เวลาที่เจอเรื่องน่ากลัว เรามักต้องการใครสักคนอยู่เคียงข้าง คอยปลอบใจและบอกกับเราว่า ‘ไม่เป็นไร เดี๋ยวทุกอย่างก็ดีจะดีขึ้นเอง’

เหมือนกับเจ้าตูบ Moose ที่มีเพื่อนดีๆ อย่างเจ้าเหมียว Marvin คอยอยู่เคีียงข้างเสมอ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว Mary Barnes ได้รับเลี้ยง Marvin วัย 7 ขวบ โดยหวังว่าเจ้าเหมียวผู้กล้าหาญของเธอจะยอมรับและเข้ากับมันได้

Barnes บอกว่า “ตอนแรกฉันไม่คิดว่า Moose กับ Marvin จะเข้ากันได้ เพราะเจ้าตูบไม่เคยมีปฏิสัมพันธุใดๆ กับแมวมาก่อน แต่เพราะมันอ่อนโยนมากๆ ฉันเลยคิดว่าไม่่น่าจะมีปัญหาอะไร”

ปรากฏว่าเมื่อได้ทำความรู้จักกัน ทั้งเจ้าตูบและเจ้าเหมียวเข้ากันได้ในทันที

 

 

ปรากฏว่าเมื่อได้ทำความรู้จักกัน ทั้งเจ้าตูบและเจ้าเหมียวเข้ากันได้ในทันที พวกมันเล่นด้วยกัน กินด้วยกัน และชอบนอนกอดกันตลอดทั้งวัน

Moose มักจะกลัวเสียงดอกไม้ไฟหรือเสียงพายุฝนฟ้าคะนองเสมอ มันจะสั่นไปทั้งตัวและรีบหาที่ซ่อนทันที Barnes พยายามจะปลอบใจมัน โดยพาเข้ามาอยู่ในห้องนอนของเธอ แต่สุดท้ายเจ้าตูบเลือกเข้าไปซ่อนตัวในอ่างอาบน้ำ

จนทุกวันนี้ อ่างอาบน้ำกลายเป็นที่ซ่อนตัวที่ปลอดภัยที่สุดของ Moose ไปแล้ว

 

 

สำหรับ Marvin ผู้กล้าหาญนั้น มันไม่กลัวอะไรเลย แต่ Barnes คิดไม่ถึงว่าเจ้าเหมียวจะทำตัวเป็นผู้ปกป้องและคอยปลอบโยนทุกครั้งที่เจ้าตูบมีอาการหวาดกลัว

อย่างคืนที่ผ่านมา มีพายุขนาดใหญ่ มีเสียงฟ้าคะนองอย่างต่อเนื่อง Moose รีบวิ่งเข้าไปซ่อนตัวในอ่างอาบน้ำเหมือนทุกครั้ง นั่นทำให้ Marvin รู้สึกเป็นห่วงมันมาก

 

 

Marvin รู้ว่า Moose กำลังหวาดกลัว มันจึงไม่ปล่อยให้เพื่อนรักเผชิญกับความหวาดกลัวนั้นเพียงลำพัง และได้ตามเจ้าตูบเข้าไปในห้องน้ำเพื่อปลอบโยน

ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะสามารถเบี่ยงเบนความสนใจของ Moose จากเสียงฟ้าร้องได้ เพราะเจ้าตูบได้เอนหัวลงมาจุ๊บมันเพื่อเป็นการขอบคุณ

 

 

เมื่อทุกอย่างสงบลง Moose กับ Marvin ก็ออกมาจากห้องน้ำ และกลับมาเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานอีกครั้ง… นี่เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า การมีเพื่อนที่ดีอยู่เคียงข้างนั้น จะทำให้เราผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้ง่ายมากขึ้น

 

ที่มา thedodo l motorcitymoose

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...