หญิงสาวเล่าเรื่องราวของเธอกับสุนัข เพื่อให้เห็นว่าการมีสุนัขในชีวิตมันยอดเยี่ยมแค่ไหน

คุณจะไม่รู้เลยว่าความผูกพันระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยงนั้นมีคุณค่ามากแค่ไหน ตราบใดที่คุณไม่เคยเป็นเจ้าของสุนัข หรือไม่เคยคลุกคลีกับสุนัข

ช่างภาพสาว Ursula Aitchison หนึ่งในผู้เลี้ยงสุนัข ตัดสินใจแชร์ภาพความผูกพันระหว่างเธอกับโกลเด้นของเธอ Hugo กับ Huxley เพื่อให้เห็นว่าการมีเพื่อน 4 ขาในชีวิต มันยอดเยี่ยมแค่ไหน

 

 

นอกจากถ่ายรูปกับสุนัขตัวเองแล้ว Ursula ยังรับถ่ายภาพให้คนอื่นกับสุนัขพวกเขาด้วย ส่วนการถ่ายภาพลักษณะนี้ หญิงสาวได้รับแรงบันดาลใจจากลุงของเธอที่ล่วงลับไปแล้ว

เขามีสุนัขเพื่อนรักอยู่เคียงข้างตลอดเวลา ทั้งตอนทำงานและตอนพักผ่อน พวกเขาแบ่งปันความรักให้กันจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต

 

 

Ursula บอกว่า “ฉันคิดว่างานของฉันจะสมบูรณ์แบบมากขึ้นหากมีสุนัขเป็นของตัวเอง ดังนั้น ฉันจึงตัดสินใจรับเลี้ยง Hugo และตอนนี้มันอยู่กับฉันมา 6 ปีแล้ว ส่วน Huxley มาอยู่กับฉันเมื่อ 7 เดือนก่อน”

เธอบอกว่า Hugo เป็นสุนัขที่เท่ มีเสน่ห์ น่ารักกับผู้คน เพราะทุกคนที่เจอก็ใจดีกับมันเหมือนกัน มันกลัวลูกโป่ง และเวลาไปเที่ยวสวนสัตว์ มันชอบเห่าอูฐอยู่เสมอ

 

 

นอกจากนี้ Hugo ยังคลั่งไคล้กระรอกมาก แต่โชคดีของกระรอก ที่เจ้าตูบเคลื่อนไหวช้ากว่า ทำให้มันไม่เคยจับกระรอกได้เลย

มันเป็นหมาที่ชอบอาหารมากๆ แม้แต่เศษขนมจากแซนด์วิซที่เจ้าของไม่กินแล้ว มันก็ยังกินจนเกลี้ยง เป้าหมายของมันคือความรัก มันรักทุกคน อยากเป็นที่รักของทุกคน และเป็นเด็กดีที่สุดของแม่

 

 

สำหรับ Huxley นั้น มันเป็นเหมือนเด็กวัยรุ่นที่อยากรู้อยากเห็น มันชอบลอกเลียนแบบสิ่งที่ Hugo ทำ มันชอบแลบลิ้นออกมา และชอบปล่อยให้ลิ้นห้อยถึงพื้น แม้จะไม่มีอาหารก็ตาม

มันเป็นหมาที่มีความต้องการสูงมาก มันจะใช้อุ้งมือตบมือเจ้าของวันละ 100 ครั้ง เพื่อเรียกร้องความสนใจ มันชอบเดินไปหาสิ่งของโน่นนี่นั่น และทิ้งตัวลง แต่นี่แหละ เสน่ห์ของมัน

 

 

โกลเด้นทั้ง 2 ตัว เข้ากันได้เป็นอย่างดี Huxley รัก Hugo ตั้งแต่วันแรกที่เจอ ขณะที่ Hugo ก็ยอมอดทนกับความบ้าบอของเพื่อนเสมอ

ก่อนหน้านี้ Hugo เกลียดแครอทมากๆ แต่เมื่อ Huxley เข้ามาอยู่ในบ้าน มันถึงกับยอมกินแครอท เพื่อปกป้อง Huxley จากแครอท

 

 

Huxley มักจะทิ้งตัวให้ Hugo กอด มันเป็นหมาที่ตลกมากๆ พวกมันชอบนอนกอดกันบนเตียงของ Ursula และแน่นอนว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ

 

 

สำหรับการถ่ายรูปน้องหมานั้น Ursula ถ่ายแต่รูปที่ Huxley กับ Hugo โพสต์ท่าดีๆ เท่านั้น หากเธอถ่ายภาพขณะที่พวกมันหลับหรือเผลอ แล้วโพสต์ในสื่อโซเชียล พวกมันจะโกรธ และฉี่ใส่รองเท้าของเธอ

 

 

เพื่อให้ภาพออกมาสมบูรณ์แบบมากขึ้น Ursula ได้สอนสุนัขของเธอว่าการมองกล้องจะทำให้พวกมันได้กินขนมแสนอร่อย หรือไม่ก็ต้องทำให้มันพวกมันรู้สึกสบายที่สุด

 

 

และที่เห็นอยู่นี้คือภาพส่วนหนึ่งของหญิงสาวกับเพื่อนรัก 4 ขา สองตัว ที่แสดงให้เห็นถึงความรัก มิตรภาพ และความผูกพันอันแน่นแฟ้นระหว่างมนุษย์กับสัตว์เลี้ยง

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา hugoandursula l Hugo and Ursula l boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...