สุนัขบริการคลอดลูกในสนามบิน ระหว่างรอขึ้นเครื่อง ผู้โดยสารนับพันจึงมาล้อมให้กำลังใจ

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2018 ผู้โดยสารรวมทั้งเจ้าหน้าที่ในสนามบิน Tampa International Airport ต่างพากันตื่นเต้นเมื่อเห็นสุนัขบริการตัวหนึ่งคลอดลูกน้อยถึง 8 ตัว ระหว่างรอขึ้นเครื่อง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประตู F80 ของสนามบิน เมื่อสุนัขบริการผู้แสนดีชื่อ Eleanor Rigby กำลังจะกลายเป็นคุณแม่ ท่ามกลางผู้คนนับพัน นับหมื่น

 

 

ทันทีที่รู้ว่าเจ้าตูบกำลังจะคลอด Diane Van Atter ผู้เป็นเจ้าของ และ Golden Nugget แฟนหนุ่มของ Eleanor ก็คอยอยู่เคียงยข้าง และให้การช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

นอกจากนี้ พวกเขายังได้รับความช่วยเหลือจาก Tampa Fire Rescue ซึ่งเป็นหน่วยกู้ภัยของสนามบิน พวกเขาได้ทำคลอดให้แม่หมา กระทั่งได้ลูกหมาทั้ง 7 ตัวออกมาอย่างปลอดภัย โดยมีตัวเมีย 6 ตัว และตัวผู้ 1 ตัว

ที่น่าดีใจไปกว่านั้นคือ พวกมันปลอดภัยทั้งแม่และลูก

 

 

ขณะที่การคลอดลูกดูเหมือนจะจบลงแล้วนั้น แต่อยู่ดีๆ Ellie (Eleanor) ก็คลอดลูกตัวที่ 8 สรุปแล้ว ได้ลูกหมาตัวเมีย 7 ตัว และตัวผู้ 1 ตัว

 

 

การคลอดลูกครั้งนี้ ใช้เวลานานถึง 3 ชั่วโมงด้วยกัน โชคดีที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่ช่วย Ellie ตลอด ให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีผู้โดยสารอีกจำนวนมากที่คอยอยู่เป็นกำลังใจหน้าเจ้าตูบ บางคนอยู่ตั้งแต่มันคลอดลูกตัวที่ 1 ไปจนถึงลูกตัวที่ 8 เลยหล่ะ

 

 

แน่นอนว่าวันนั้น ทั้ง Van Atter Ellie และ Golden Nugget ตกเครื่อง แต่ต่อให้ทางสายการบินหาเที่ยวบินใหม่ให้ พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะไม่เดินทางต่อ เพราะมันไม่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดและลูกหมาแรกเกิด

 

 

หลังจากนั้น เจ้าของก็ได้พาสุนัขทั้ง 10 ตัวกลับบ้าน เขาไม่รู้สึกเสียดายเงินค่าเครื่องเลยแต่แม้แต่นิดเดียว เพราะการได้เพื่อนผู้ซื่อสัตย์เพิ่มขึ้นอีก 8 ตัวนั้น มันมีค่าเกินกว่าจะซื้อด้วยเงิน

 

 

นี่คงเป็นการคลอดลูกที่มีสักขีพยานมากที่สุด

 

นับว่าเป็นความโชคดีของลูกหมาทั้ง 8 ตัว ที่เกิดก่อนการเดินทาง คิดดูว่า หากไปเกิดบนเครื่อง เราไม่รู้ว่าเลยว่าพวกมันจะปลอดภัยแบบนี้มั้ย

 

 

และนี่คือคลิปที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันทำคลอดให้แม่หมา

Опубликовано Tampa International Airport Пятница, 25 мая 2018 г.

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...