น้องหมาออกมารอ “บุรุษไปรษณีย์คนโปรด” ทุกวัน เพื่อรับอ้อมกอดแสนอบอุ่นจากเขา

นี่คือ Moose สุนัขผู้น่ารักที่ไม่ได้รักแค่ครอบครัวตัวเอง แต่มันรักคนอื่นด้วยเช่นกัน

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน บุรุษไปรษณีย์คนใหม่ ได้รับมอบหมายให้ไปส่งของตามเส้นทางที่รวมไปถึงบ้านของ Moose ด้วย

 

 

ทันทีที่ Moose เห็นบุรุษไปรษณีย์คนใหม่ มันก็รับรู้ได้ถึงความเป็นมิตรทันที และเมื่อคนส่งของก้าวลงมาจากรถ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นอย่างที่เจ้าตูบรู้สึกจริงๆ

 

 

บุรุษไปรษณีย์ลงไปทักทายเจ้าตูบอย่างอ่อนโยน ขณะที่ Moose เองก็ต้อนรับเขาอย่างเป็นมิตร และนั่นคือจุดเริ่มต้นมิตรภาพของทั้งคู่

 

 

อยู่มาวันหนึ่ง ขณะที่รถไปรษณีย์กำลังแล่นเข้ามาใกล้บ้านของ Moose มันก็ขอให้แม่เปิดประตูให้ จากนั้นมันก็วิ่งออกไปรอที่ถนนหน้าบ้าน จนกระทั่งรถไปรษณีย์จอด

และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนั้น

 

 

Moose อยากกอดบุรุษไปรษณีย์ และบุรุษไปรษณีย์เองก็อยากเล่นกับเขาเช่นกัน เห็นได้ชัดว่านี่เป็นความรู้สึกที่พวกเขามีร่วมกัน และมันช่างงดงามจริงๆ

 

 

Meghan Gruszynski เจ้าของของ Moose ที่เฝ้าดูจากหน้าต่างภายในบ้านบอกว่า “มันเป็นภาพที่น่ารักมากๆ ฉันรู้สึกดีที่เขารักลูกชาย 4 ขาของเรา และชอบที่ได้เห็น Moose ทักทายเขาอย่างเป็นมิตร”

 

 

การได้รับการต้อนรับจากสุนัขด้วยการกระดิกหางนั้น เพียงพอที่จะทำให้คุณมีความสุขไปตลอดทั้งวัน แต่สิ่งที่บุรุษไปรษณีย์คนนี้ได้รับจาก Moose มันพิเศษกว่าหลายเท่า

 

 

Gruszynski เล่าว่า “ฉันมีได้มีโอกาสคุยกับบุรุษไปรษณีย์คนนั้น จึงได้ทราบว่าสุนัขของเขาเพิ่งเสียไป ดังนั้น เขาจึงรู้สึกดีมากๆ เมื่อได้รับอ้อมกอดจาก Moose ทุกครั้งที่ผ่านเส้นทางนี้”

บุรุษไปรษณีย์ยังบอกอีกว่า “การได้เล่นกับ Moose แม้เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่มันเหมือนผมได้รับโบนัสพิเศษจากการทำงาน”

 

 

Gruszynski บอกว่า “ฉันหวังว่าบุรุษไปรษณีย์คนนี้จะทำงานนี้ต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า หรือจนกว่าจะเกษียณ เพราะตราบใดที่เขาผ่านมาทางนี้ เราได้จะเห็นความรักอันแสนอบอุ่นระหว่างเขากับ Moose”

 

 

เพราะหน้าแบบนี้ไง ใครๆ ถึงได้รัก ได้หลง

 

ที่มา thedodo l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...