หมานั่งเฝ้าเตียงว่างเปล่า ที่เจ้าของเคยนอนอยู่ ดังเป็นกระแสจนมีคนรับเอาไปเลี้ยง

การหาบ้านให้หมาจรจัดแต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องง่าย บางครั้งพวกมันต้องรอนานนับเดือน บางตัวต้องรอนานนับปี กว่าที่จะได้เจอเจ้าของที่รักมัน

แต่เจ้าหมาตัวนี้โชคดีหน่อย ความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของใหม่ของมัน ช่วยเปิดทางให้การหาบ้านครั้งใหม่เป็นเรื่องง่าย เพราะนั่นทุกคนพากันชื่นชมและให้ความสนใจมัน

ในช่วงที่ผ่านมาทุกคนอาจจะเห็นภาพของหมาตัวหนึ่ง นั่งเฝ้าเตียงที่ว่างเปล่าในโรงพยาบาลมาแล้ว ภาพที่เห็นทำให้คนรู้สึกชื่นชมในความรักเจ้าของของมัน และก็สงสารที่มันต้องอยู่อย่างเดียวดายเช่นกัน

 

 

หมาในภาพนั้นคือเจ้า Moose อดีตหมาจรจัดพันธุ์ลาบราดอร์ผสม ในตอนแรกที่มันถูกเจอ มันต้องรอคนมารับเลี้ยงอยู่นานมากจนเกือบจะถูกกำจัดทิ้งแล้ว

แต่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Eleventh Hour ก็มาช่วยมันไว้ได้ทัน พอมันมาอยู่กับพวกเขาได้สักระยะหนึ่ง มันก็ได้เจอเจ้าของที่รักมันและพาไปอยู่บ้านด้วยกันสักที

 

 

Moose มีความสุขมากที่ได้อยู่บ้านกับคนที่รักมัน แต่เวลาแห่งความสุขของมันก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะในปีถัดมาชายคนนั้นก็ตายจากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็ง

ภาพที่เห็นมันเฝ้าเตียง ก็เป็นตอนที่มันรอเจ้าของที่เคยนอนอยู่ตรงนั้นไปรักษาตัวนั่นแหละ แต่ที่มันไม่รู้ก็คือเขาจะไม่กลับมาอีกแล้ว

มันนั่งรอเขาอยู่อย่างนั้นจนกระทั่งคนของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Eleventh Hour พามันกลับไปอยู่กับพวกเขา ตอนนั้นมันถึงได้รู้ว่าเจ้าของตายไปแล้ว และมันก็ต้องกลายเป็นหมาไร้เจ้าของอีกครั้ง

 

 

อย่างไรก็ตามรูปที่ Moose นั่งเฝ้ารอเจ้าของที่เตียงคนไข้ ก็ดังเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็ว คนที่เข้ามาเห็นช่วยกันแชร์ภาพของเจ้าหมาที่ซื่อสัตย์และน่าสงสารอย่างล้นหลาม

นั่นช่วยให้มีคนทำเรื่องเข้ามาขอรับเลี้ยง Moose อย่างมากมาย กลายเป็นว่าแทนที่เจ้าหมาจะต้องรอเจ้าของนาน ตอนนี้มันกลับมีเจ้านายให้เลือกอยู่ด้วยเพียบ

หลังจาก Eleventh Hour คัดเลือกคนที่มาขอรับเลือกอย่างถี่ถ้วนแล้ว พวกเขาก็ได้ส่ง Moose ไปอยู่บ้านใหม่กับคู่รักคู่หนึ่ง

มันจึงได้ไปอยู่กับเจ้าของที่พร้อมมอบรักมัน โดยที่ไม่ต้องรอนานเหมือนครั้งก่อนแล้ว

 

 

ที่มา: Eleventh Hour Rescue, ati, ABC

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...