ศูนย์ฯ คิดว่ามีลูกแมวตัวเดียวในกล่องที่ถูกทิ้ง พอดึงผ้าออกกลับพบของแถมมาอีกตัว

วันเสาร์ที่แล้ว ศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่นในนอร์ท แคโรไลนา ได้รับลูกแมวตัวหนึ่งเข้ามาอยู่ในการดูแล หลังเจ้าของได้นำมาให้ทางศูนย์และเซ็นชื่อรับรองเรียบร้อย น้องแมวอายุ 3 สัปดาห์ และต้องการดูแลอุปถัมภ์

ต่อมา Sarah Kelly อาสาสมัครของ Sparkle Cat Rescue ได้รับการติดต่อจากทางศูนย์ฯ เกี่ยวกับลูกแมวตัวนั้น พวกเขาบอกว่ามันตัวเล็ก และต้องป้อนนมขวดให้

 

 

ระหว่างที่เดินทางไปรับลูกแมว Sarah พูดกับคู่หูที่ไปด้วยกันว่า “มันดีแค่ไหนถ้าเรารับลูกแมวมาดูแลเป็นคู่ และเราจะตั้งชื่อให้พวกมันว่า Barnes กับ Noble”

ยังไม่ทันคุยเรื่องนี้จบ หญิงสาวก็ได้รับโทรศัพท์จากศูนย์พักพิงอีกครั้ง เกี่ยวกับการเซอร์ไพรส์เล็กๆ ที่พวกเขาเองก็เพิ่งค้นพบ

 

 

ปรากฏว่าในกล่องใส่สัตว์เลี้ยงที่พบแมวน้อยนั้น ไม่ได้มีแค่มีแค่ตัวเดียวอย่างที่เจ้าหน้าที่เห็นครั้งแรก แต่มีลูกแมวอีกตัวซ่อนอยู่ใต้ผ้าเช็ดตัวในกล่อง

แมวน้อยตัวที่สองถูกพบตอนที่เจ้าหน้าที่ดึงผ้าเช็ดตัวออกจากกล่อง พวกเขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมันเลย เพราะเจ้าของไม่ได้แจ้งไว้ เขาไม่ได้บอกด้วยซ้ำว่าในกล่องมีลูกแมว 2 ตัว

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ดูผูกพันกันมากเลยล่ะ

 

 

Sarah “เจ้าหน้าที่ไม่จำเป็นต้องร้องขอให้รับดูแลทั้งคู่ เพราะเราก็อยากได้เป็นคู่อยู่แล้ว ที่สำคัญเราได้คิดชื่อให้พวกมันเรียบร้อย นั่นคือ Barnes กับ Noble

Noble อายุมากกว่า 2-3 สัปดาห์ ขณะที่ Barnes ตัวเล็กมากๆ และชอบซุกตัวอยู่ในขนนุ่มๆ ของพี่ชาย แต่พวกมันน่าจะต่างแม่ เพราะอายุห่างกันไม่มากนัก

 

 

Sarah บอกว่า “ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ผูกพันกันมาก และพวกมันต้องพึ่งพากันและกัน” Noble มักจะทำหน้าที่ดูแลน้องชายเสมอ

วันแรกที่เข้ามาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ แมวน้อยกอดกันในกระบะทราย (ซึ่งเป็นที่ที่พวกมันรู้สึกสบายที่สุด) และไม่เคยอยู่ห่างกัน

 

 

Sarah บอกว่า “ถึงจะมีที่นอนให้ แต่พวกมันชอบนอกในกระบะทราย อาจเป็นได้ว่าทั้งคู่คุ้นเคยกับการอยู่นอกบ้าน หรือไม่ก็เคยอยู่แต่ในพื้นที่หยาบๆ”

ผ่านไปสักพัก เมื่อลูกแมวรู้ว่าได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว พวกมันก็เริ่มสำรวจรอบๆ ตัวและออกจากกระบะทราย ก่อนจะขึ้นไปอยู่บนเตียงแสนสบายและพรมนุ่มๆ

 

 

Barnes เกาะติดพี่ชาย ราวกับว่า Noble เป็นโล่ไว้ใช้ป้องกันภัย ส่วนตัวพี่ชายเองก็พยายามช่วยให้น้องตัวน้อยรู้สึกมั่นใจกับการอยู่กับมนุษย์

 

 

แมวตัวน้อยชอบเอาหัวซุกใต้ขนอุ่นๆ ของพี่และผลอยหลับไป ส่วนพี่ชายที่แสนดี ไม่เคยปล่อยให้น้องอยู่ห่างจากสายตาเลย

ตอนนี้ ทั้งคู่กินเหมือนแชมป์และกำลังเติบโตภายใต้การดูแลอุปถัมภ์

 

 

สองพี่น้องต่างแม่ยังต้องเติบโตอีกมาก จนกว่าจะพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง ระหว่างนี้ พวกมันมีความสุขกับทุกสิ่งที่อ่อนนุ่ม และชอบเล่นของเล่นที่แม่บุญธรรมเอามาให้

พวกมันไม่อาจแยกจากกันได้ เราจึงหวังว่าเมื่อถึงเวลารับเลี้ยง พวกมันจะได้ไปอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...