พ่อทาสแมวให้ของขวัญแมว เหมือนกับที่ให้คนอื่นในบ้าน ดูท่ามันชอบมากซะด้วย

ในวันพิเศษต่างๆ เรามักจะหาของขวัญมามอบให้กับคนสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนในครอบครัว แต่บ่อยครั้งเรามักจะไม่ได้ให้ของขวัญสัตว์เลี้ยง

ถ้าเกิดว่ามันเป็นตัวเดียวที่ไม่ได้ของขวัญล่ะก็ มันคงจะรู้สึกน้อยใจแย่เลย เมื่อคิดได้แบบนั้นแล้วคุณพ่อทาสแมวคนหนึ่งจึงหาของขวัญให้มันด้วย

ในวันคริสต์มาสปี 2019 ที่ผ่านมา Diana หรือผู้ใช้ทวิตเตอร์ @averagediana ได้เล่าเรื่องราวชวนรู้สึกอุ่นใจในบ้านของเธอให้ชาวเน็ตฟัง

 

@averagediana / Twitter

 

ดูเหมือนว่าในวันคริสต์มาสปีนี้ คุณพ่อของเธอจะให้ของขวัญทุกคนในบ้านเป็นเงินจำนวนหนึ่ง โดยเขาไม่ลืมที่จะให้เจ้าแมวเหมียวสุดรักสุดหวง Asparagus ด้วยเช่นกัน

Diana เล่าว่า “พ่อของฉันไม่อยากให้เจ้าแมวรู้สึกว่าถูกลืมในวันคริสต์มาสนี้ เขาก็เลยทำสิ่งนี้ให้กับมัน ฉันล่ะกลั้นขำไม่อยู่แล้ว”

สิ่งที่คุณพ่อทำให้เจ้าแมว ก็คือการเอาเงินใส่ซองให้มันเป็นของขวัญเหมือนกับคนอื่น แต่ว่าให้เพียงแค่ 5 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 150 บาท) เท่านั้นนะ เพราะแมวอย่างมันคงไม่ได้ใช้เงินเยอะหรอก

 

@averagediana / Twitter

 

แต่ถึงเงินที่เจ้า Asparagus ได้จะไม่ได้เยอะเหมือนคนอื่นในบ้าน มันก็ดูดีใจมากเลยที่คุณพ่อยังนึกถึงมันและหาของขวัญมาให้ด้วย

พอได้รับของขวัญแล้วเจ้าแมวก็เลยเอาแบงค์ที่คุณพ่อให้มาไปนอนกอดซะแน่นเชียว พอเห็นมันดีใจแบบนี้แล้วทาสแมวอย่างเราก็อดยิ้มไม่ได้เลย

 

@averagediana / Twitter

 

เรื่องราวของคุณพ่อของ Diana นั้นน่ารักถูกใจชาวเน็ตมากๆ จนโพสต์ของเธอได้รับยอดไลก์ไปกว่า 560,000 ครั้ง และถูกรีทวีตไปมากกว่า 100,000 ครั้งเลยทีเดียว

หลังจากที่โพสต์เล่าเรื่องนี้แล้ว Diana จึงเอาคลิปวิดีโออีกอันหนึ่งของเจ้าแมว Asparagus มาฝาให้เหล่าทาสทั้งหลายดูกันด้วย จะได้เห็นความน่ารักของมันเต็มๆ

 

ที่มา: @averagediana

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...