วิ่งเร็วเจ้าคอร์กี้! ชมบรรยากาศการวิ่งแข่งประจำปีของเหล่าคอร์กี้ ที่ทำเอาขำทั้งสนาม

ทุกวันนี้หลายประเทศทั่วโลกได้จัดการแข่งวิ่งให้กับเหล่าสุนัข และสุนัขที่ถูกส่งเข้าแข่งขันมักจะมีแข้งขายาว แข็งแรง และมีความเร็วพอสมควร

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้แทบจะตรงข้ามกับสุนัขคอร์กี้ทั้งหมด เพราะพวกมันเสียเปรียบตรงที่ขาสั้น จึงไม่สามารถไปสู้กับพวกเพื่อนๆ ขายาวได้

ดังนั้น เพื่อความยุติกรรม จึงมีการจัดการแข่งขันวิ่งให้กับเหล่าคอร์กี้โดยเฉพาะ ภายใต้ชื่อ Canterbury Park Corgi Races

 

 

ปกติเวลาไปดูการแข่งขันวิ่งสุนัข เราจะลุ้นกันตัวโก่ง แต่สำหรับการแข่งวิ่งของเหล่าเจ้าตัวขาสั้นพวกนี้นั้น ให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป เพราะพวกมันสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตั้งแต่เริ่มปล่อยตัวจนกระทั่งเข้าเส้นชัย

และนี่คือบรรยากาศการแข่งขันวิ่งแข่งประจำปีของเหล่าคอร์กี้ที่ Santa Anita Park ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา

 

 

สำหรับการแข่งขันวิ่งของเหล่าคอร์กี้นั้น ปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยมีเจ้าของและน้องคอร์กี้ให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก

นับตั้งแต่กรรมการให้สัญญาณปล่อยตัว ความสนุกก็เกิดขึ้นทันที บางตัวแทนที่จะพุ่งไปหาเส้นชัย มันดันเข้าไปงับคู่ต่อสู้ที่อยู่ข้างๆ ก่อน หรือไม่ก็วิ่งไป ข่มขู่คู่ต่อสู้ไป

 

 

นอกจากข่มขู่คู่ต่อสู้แล้ว บางตัวยังล้มลุกคลุกคลานซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็ขามันสั้นอะ แถมยังต้องมีวิ่งบนพื้นดินอีก แต่ต่อให้หน้าทิ่มพื้น พวกมันก็ลุกขึ้นวิ่งต่อจนถึงเส้นชัย

 

 

และแล้วเจ้า Emmett คอร์กี้หมายเลข 5 ของ แบรดลีย์ เทย์เลอร์ และ เจสสิกา วิค ก็คว้าแชมป์ Corgi Nationals ประจำปีนี้ไปครองได้สำเร็จ

แต่ดูหน้าน้องแล้ว มันคงไม่ยากเลยนะกว่าจะได้รางวัลนี้

 

 

ที่มา THE STANDARD

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...