เจ้าของศูนย์ไอเดียแจ่ม ฉลองวันเกิดด้วยการขอรับบริจาคอาหารสุนัข เพื่อทำเป็นบัลลังก์

เนื่องจากสัตว์ในศูนย์พักพิงหลายแห่งต้องการการบริจาคเพื่อความอยู่รอด ดังนั้น พนักงานมักจะมีไอเดียสร้างสรรค์ในการดึงดูดความสนใจของผู้คน

บางคนพยายามดึงดูดความสนใจของคนรักสัตว์ด้วยภาพน่ารักๆ ของสัตว์ บางคนสร้างเกมสนุกๆ ให้ผู้คนเข้าร่วม โดยหนึ่งในผู้มีไอเดียสร้างสรรค์คือ Pris Austin เจ้าของศูนย์พักพิง Los Adoptables ในเม็กซิโก

 

 

เมื่อปีที่แล้ว Austin ได้มาพร้อมไอเดียสุดสร้างสรรค์ เพื่อที่จะหาอาหารเพิ่มให้กับสุนัขที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงของเธอ

เนื่องจากใกล้จะถึงวันคล้ายวันเกิดของเธอ เธอจึงตัดสินใจขอให้ผู้คนช่วยสร้างบัลลังก์ที่ทำจากกระสอบอาหารหมาเท่านั้น

 

 

Austin บอกว่า “ก่อนถึงวันเกิดฉัน 5 วัน มีคนส่งข้อความมาว่า ‘คุณต้องการอะไรในวันเกิด’ ฉันตอบไปว่า ‘อาหารสุนัข’ แต่ฉันอยากให้คนอื่นๆ มีส่วนร่วมด้วย ก็เลยเชิญชวนให้ผู้คนช่วยสร้างบัลลังก์จากอาหารสุนัข”

หลังจากที่ Austin โพสต์ภาพนั่งเศร้าบนอาหารสุนัขเพียงกระสอบเดียว การบริจาคก็เริ่มหลั่งหลายเข้ามา และในที่สุด มันมากจนสามารถสร้างบัลลังก์ให้ได้ เพื่อฉลองวันเกิดของเธอ

 

 

Austin บอกว่า “ศูนย์พักพิงของเราตั้งอยู่ในย่านชุมชนที่ยอดเยี่ยมมาก มีชาวต่างจากชาติจำนวนมากในละแวกใกล้เคียงของเรา”

“พวกเขาชอบช่วยให้ไอเดียเราประสบความสำเร็จ เพราะพวกเขาชอบช่วยเหลือสัตว์ ซึ่งหลังจากวันนั้น เราได้รับอาหารสุนัขเพิ่มอีก 41 กระสอบ”

 

 

Austin และเหล่าเพื่อนรัก 4 ขา รู้สึกซาบซึ้งอย่างมาก สำหรับน้ำใจของผู้คนที่หลั่งไหลเข้ามา หญิงสาวจึงยึดไอเดียนี้เป็นธรรมเนียม และทำเช่นเดียวกันในวันเกิดปีนี้ด้วย

ตอนนี้มีผู้บริจาคอาหารมาแล้ว 26 กระสอบ ซึ่งอีก 2 วันจะถึงวันเกิดเธอ เธอจึงหวังว่าจะมีการบริจาคเพิ่มขึ้นอีก หากคุณสนใจเป็นส่วนหนึ่ง คลิกที่นี่

 

 

สำหรับ Los Adoptables นั้น เริ่มมาจากการที่หญิงคนหนึ่งไม่สามารถดูแลสุนัขที่มีทั้งหมด 177 ตัวได้ และเธอต้องการหาบ้านให้พวกมัน

Austin จึงยื่นมือเข้าไปช่วย จากนั้นเธอก็เริ่มก่อตั้งเป็นศูนย์พักพิงสัตว์ โดยรับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ มาดูด้วย ที่สำคัญ เธอได้รับความร่วมมือและความช่วยเหลือจากชุมชนเป็นอย่างดี

 

 

ตอนนี้ที่ศูนย์มีสุนัข 46 ตัว แมว 9 ตัว พวกเขาไม่เพียงให้ที่พักพิงกับสัตว์ ที่ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อสอนให้ชุมชนเรียนรู้ว่าควรดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างไร

 

 

นอกจากนี้เธอยังมีไอเดียผู้คนสามารถตัดผมของเธอได้ หากพวกเขาบริจาคเงินเป็นจำนวน 150 บาท โดยเงินทั้งหมดที่ได้จากแคมเปญ เธอจะนำไปเป็นค่าอาหารและยาของเหล่าสัตว์เลี้ยงในศูนย์ทั้งหมด

 

 

ส่วนด้านล่างนี้คือ ‘ต้นไม้ของการรับเลี้ยง’ ซึ่งจะมีชื่อของผู้สนับสนุนในแต่ละเดือน และมีอุ้งเท้าเล็กๆ ของสัตว์ที่ถูกรับเลี้ยง

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...