หมาน้อยเข้ามาเติมเต็มหัวใจให้หนุ่มที่สูญเสียสุนัขสุดรัก และพาเขาออกไปผจญภัยอีกครั้ง

เป็นเวลากว่า 10 ปีที่ Andrew Muse ใช้ชีวิตบนถนนที่ไม่ซ้ำกัน โดยอาศัยอยู่ในห้องนอนเล็กๆ ของเขาที่ดัดแปลงมาจากรถตู้

แต่เมื่อ 5 ปีก่อน ได้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น จนทำให้เขากลัวการเดินทางไปช่วงหนึ่ง

 

 

เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 เดือนตุลาคม ปี 2015 ขณะที่เขากำลังขับรถในช่วงกลางคืน โดยมีเพื่อนร่วมเดินทาง 4 ขา Booter นั่งข้างๆ

แต่แล้ว Andrew เผลอหลับใน และเพียงพริบตาเดียว รถของเขาก็ไปชนกับรถพ่วง 18 ล้อ เข้าอย่างจัง

 

 

โชคดีที่ Andrew รอดจากเหตุการณ์นั้น แต่เขาไม่ได้โล่งใจหรือดีใจแม้แต่น้อย เพราะ Booter เสียชีวิตทันที มันเป็นการสูญเสียที่หนักมากจนชายหนุ่มไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป

เขาเล่าว่า “ทันทีที่รู้ว่ารถชน ผมรีบตะเกียกตะกายไปหา Booter เพื่อพามันออกมาอย่างปลอดภัย แต่มันสายเกินไปเสียแล้ว และมันได้จากไปในอ้อมแขนของผม”

 

 

ชายหนุ่มบอกอีกว่า “นั่นเป็นความผิดพลาดที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของผม หากย้อนเวลากลับไปได้ ผมจะแก้ไขมัน และไม่ปล่อยให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น”

Andrew รู้สึกท้อกับชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะเขาไม่ได้สูญเสียแค่บ้าน รถ และทรัพย์สินทั้งหมด แต่เขาสูญเสียสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต นั่นคือ Booter

“ผมคิดว่าชีวิตของผมได้จบลงแล้ว และผมไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป” ชายหนุ่มกล่าว

 

 

ไม่กี่วันหลังจากเกิดอุบัติเหตุ ผู้ติดตามของ Andrew ในช่องยูทูบ Tiny Home Adventure ก็ได้ระดมเงินกว่า 700,000 บาท เพื่อช่วยให้เขาสร้างเนื้อสร้างตัวและกลับมาผลิตคอนเท้นต์ดีๆ ให้พวกเขาได้ชมกันอีกครั้ง

แต่ไม่ว่าจำนวนเงินจะมากมายแค่ไหน มันก็ไม่ได้ทำให้สภาพจิตใจของ Andrew ดีขึ้น และการไม่มี Booter นั้น ทำให้เขามีช่องว่างในใจอยู่เสมอ ซึ่งไม่มีอะไรมาทดแทนได้

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง หนึ่งในกู้ภัยที่เคยเข้าไปช่วยเหลือเหตุการณ์รถชนของ Andrew ได้โทรมาหาเขา และแจ้งข่าวสุดเซอร์ไพรส์

กู้ภัยคนนั้นชื่อ Paul เขาบอกว่าเขาเองก็มีสุนัข และเสียใจกับการสูญเสียของ Andrew ประเด็นสำคัญคือ ครอบครัวของเขาเพาะพันธุ์สุนัขโกลเด้น หาก Andrew พร้อม พวกเขาจะมอบลูกหมาให้ 1 ตัว

 

 

ตอนนั้น Andrew รู้สึกสับสนเป็นอย่างมาก เพราะเขาคิดมาเสมอว่าไม่มีใครมาแทนที่ Booter ได้ อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้เดินทางไปยังบ้านของ Paul และเล่นกับลูกหมาเหล่านั้น เพื่อดูว่าตัวไหนที่สามารถเข้ากับเขาได้

ในบรรดาลูกหมาทั้งหมด ดูเหมือน Kicker จะโดดเด่นที่สุด แต่ Andrew ไม่ได้ตัดสินใจทันที และระหว่างที่กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจนั้น อยู่ๆ เจ้าหมาน้อยผู้โดดเด่น ก็วิ่งออกไปข้างนอก ท่ามกลางหิมะที่กำลังตกหนัก

 

 

จังหวะนั้นเองที่ Andrew ตัดสินใจอย่างไม่ลังเลว่า Kicker นี่แหละ คือผู้ถูกเลือก

ตั้งแต่นั้นมาชายหนุ่มก็ออกผจญภัยอีกครั้ง โดยมี Kicker เป็นเพื่อนร่วมเดินทาง เริ่มจากทะเลทรายอริโซเนียน ไปจนถึงภูเขาหิมะแห่งอลาสก้า ร่วมทั้งเล่นสโนว์บอร์ด กระโดดร่ม โต้คลื่น และพายเรือคายัคด้วยกัน

 

 

Andrew บอกว่า “Kicker เป็นสุนัขที่รักการเดินทางและชอบผจญภัยมาก มันมีความสุขเวลาที่วิ่งไล่ตามผมบนภูเขา และสนุกกับการเล่นน้ำในขณะที่ผมเล่นกระดานโต้คลื่น”

“ดวงตาของมันเป็นประกายเมื่อเห็นหิมะแรกของปี ก่อนจะพุ่งเข้าหาหิมะอย่างสนุกสนาน ซึ่งทำให้ผมอดนึกถึง Booter ไม่ได้”

 

 

Kicker ได้เข้ามาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปของ Andrew มันทำให้เขายิ้มและสนุกกับทุกช่วงเวลาของชีวิต วันไหนที่ชายหนุ่มรู้สึกแย่ เจ้าตูบจะเอาหัวมาพิงไว้บนแขนของเขาเพื่อปลอบโยน

 

 

ทุกวันนี้ Kicker กับ Andrew ได้ออกไปผจญภัยด้วยกันในที่ต่างๆ มากมาย ผจญภัยด้วยกัน หัวเราะด้วยกัน สนุกด้วยกัน และทำทุกอย่างร่วมกัน

ที่สำคัญไปกว่านั้น Andrew ระวังตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม เพราะไม่อยากให้เกิดความสูญเสียอีกเป็นครั้งที่สอง และเขาสัญญาว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ Kicker มีความสุขที่สุด

 

 

Andrew บอกว่า “การได้เห็นสุนัขที่ผมรักมีชีวิตที่ดีและมีความสุข นั่นแหละ คือความสุขของผม และมันคือเหตุผลที่ทำให้ผมอยากมีชีวิตอยู่ต่อไป”

ติดตามการผจญภัยของพวกเขาได้ที่อินสตาแกรม kickerdogmuse และช่องยูทูบ All Things Kicker Dog!

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...