ลูกหมีโคอาล่าแสนน่ารัก ถูกจับมาใส่เฝือกหลังตกต้นไม้ เลยมีโอกาสได้ใกล้ชิดมนุษย์

การเห็นสัตว์ได้รับบาดเจ็บหรือกำลังลำบากนับเป็นเรื่องเศร้า ทว่าการได้เห็นว่ามีคนใจดีพยายามช่วยเหลือมันจนกลับมาแข็งแรง เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นหัวใจได้

เหมือนอย่างเรื่องราวของหมีโคอาล่าน้อยจากประเทศออสเตรเลีย ที่ถึงจะพบกับโชคร้าย แต่ก็ยังโชคดีอยู่บ้างที่มีคนดูแลมันต่อ

 

Victoria Zoo

 

ลูกโคอาล่าตัวนี้อาศัยอยู่ในพื้นที่ของสวนสัตว์ Victoria Zoo ซึ่งเป็นสวนสัตว์เปิด มันยังมีอายุแค่ 150 วันจึงถือว่าเป็นทารกอยู่เลย

ทว่ามันกับแม่ก็เกิดอุบัติเหตุ เมื่อแม่ของมันพลัดตกลงมาจากต้นไม้พร้อมกับมัน ทำให้มันแขนขวาหัก ส่วนแม่ของมันนั้นบาดเจ็บสาหัส

 

Victoria Zoo

 

หลังจากสัตวแพทย์พาตัวทั้งคู่มารักษาแล้ว พวกเขาพบว่าแม่ของมันอาการร้ายแรงเกินไป จึงตัดสินใจการุณยฆาตมันเพื่อให้มันพ้นทุกข์

เจ้าตัวน้อยเองก็อาการน่าเป็นห่วงเหมือนกัน สัตวแพทย์คิดว่ามันมีโอกาสรอดน้อยมาก แต่พวกเขาก็ช่วยใส่เฝือกให้มัน และพยายามรักษามันให้ดีที่สุด

 

Victoria Zoo

 

สัตวแพทย์เล่าว่า “ตอนที่มันถูกพามาหาเรา มันก็อยู่ในช่วงเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายแล้ว และมันก็ยังอยู่ในวัยที่เพิ่งจะโผล่หน้าออกมาจากถุงหน้าท้องของแม่ได้ ซึ่งลูกโคอาล่าวัยนี้มีโอกาสรอดไม่มากหรอก หากไม่มีแม่คอยดูแล”

 

Victoria Zoo

 

อย่างไรก็ตามหลังจากได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดจากสัตวแพทย์ ลูกโคอาล่าน้อยก็แข็งแรงมากจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

โคอาล่าน้อยจะอยู่ในความดูแลของพวกเขา ไปจนกว่ามันจะโตมากพอดูแลตัวเองได้ จากนั้นพวกเขาจึงจะนำมันไปปล่อยไว้ในธรรมชาติตามเดิม

 

Victoria Zoo

 

น่าเศร้านะที่มันต้องบาดเจ็บและเสียแม่ไป แต่ในความโชคร้ายของมัน ก็ยังดีที่มีคนพร้อมช่วยเหลือและดูแลมันต่อ อีกอย่างมันก็จะได้รับรู้ถึงความรักจากมนุษย์ด้วย

 

Victoria Zoo

 

ที่มา: Zoo Victoria, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...