หญิงทำโน๊ตข้อมูลหมาให้พี่เลี้ยง มีแค่ 2หน้า แต่อ่านแล้วเหมือนคุณรู้จักมันมาทั้งชีวิต

คนที่รู้จักและรู้ใจเจ้าหมาดีกว่าใคร ก็คือเจ้าของของมันซึ่งดูแลมันมานาน ดังนั้นเราจึงเป็นคนที่สามารถดูแลมันได้ดีที่สุด

แต่ถ้าเราจำเป็นต้องเอามันไปฝากให้คนอื่นดูแล แล้วเราจะมั่นใจได้ไงล่ะว่าคนดูแลจะเข้าใจเจ้าหมาและทำให้มันมีความสุขได้?

เจ้าของหมาคนหนึ่งเลือกที่จะทำให้คนดูแล เข้าใจทุกสิ่งที่เจ้าหมาชอบและต้องการ โดยการทำโน๊ตข้อมูลของมันให้คนดูแลอ่านก่อน และต้องบอกเลยว่ามันละเอียดจนทำให้คนที่เพิ่งเจอเจ้าหมารู้สึกเหมือนรู้จักมันมานาน

 

@bewwbie / Twitter

 

สัปดาห์ที่แล้วผู้ใช้ทวิตเตอร์ @bewwbie ต้องไปดูแลเจ้าหมา Gus ให้พี่สาวช่วงที่เธอไม่อยู่ แต่ก่อนที่จะได้ดูแลมัน เธอก็ได้รับโน๊ต 2 หน้ากระดาษจากพี่สาว

ถึงโน๊ตจะมีความยาวแค่ 2 หน้ากระดาษ แต่มันก็ละเอียดยิบจนทำให้เธอรู้ว่าเจ้าหมาชอบอะไร ในวันๆ หนึ่งมันต้องทำอะไร เวลาไหนบ้าง เรียกได้ว่าอ่านแล้วเหมือนเธอรู้จักมันดีทั้งที่ยังไม่เคยเจอเลยล่ะ

ด้วยความแปลกใจและทึ่งในความใส่ใจของพี่สาว เธอจึงเอาโน๊ตที่ได้มาแชร์ลงบนหน้าทวิตเตอร์ของตัวเองเพื่อให้ชาวเน็ตได้เห็นด้วย

 

@bewwbie / Twitter

 

ในโน๊ตเขียนว่า “Gus จะใช้ชีวิตได้ราบรื่นที่สุดถ้ามันทำตามตารางกิจกรรมของมัน ถ้ามันต้องตัดสินใจอะไรใหม่ๆ เอง มันจะดูลุกลี้ลุกลนมาก

มันจะอ้วกในรถหากเพิ่งกินข้าวมา มันชอบเล่นกับถุงเท้าและดาษในถังขยะ เอาของพวกนี้ไว้ห่างๆ มันล่ะ และมันก็ชอบหนีเที่ยวมาก ช่วยจับตาดูมันตลอดเวลา และใช้รั้วกั้นช่วยถ้าจำเป็น

เจ้าหมาจะขอออกไปข้างนอกทุก 2 ัชั่วโมง ถ้ามันอยากออกไปมันจะไปนั่งอยู่หน้าประตูและกดกระดิ่งบอก บางครั้งมันก็แค่ออกไปอึ แต่บางครั้งมันจะหลอกว่าไปอึแล้วหนีไปวิ่งเล่น ระวังไว้ให้ดี”

 

@bewwbie / Twitter

 

“Gusจะตื่นช่วง 6.30-9.00 น. แล้วพอตื่นมันจะขอออกไปข้างนอกทันที ตอนตื่นใหม่ๆ มันค่อนข้างบ้าพลังหน่อยนะ

เวลาเข้านอนของมันคือช่วง 21.00-21.30 น. แค่บอกให้มันไปนอนและให้ขนมมัน ก่อนจะล็อกกรงและเอาผ้าห่มคลุมกรงไว้ไม่ให้แสงเข้าก็พอ จากนั้นก็ออกไปจากห้องนอนมัน เพราะถ้าคุณยังอยู่มันจะร้อง

ของเล่นโปรดของมันคือของเล่นและกระดูก ของเล่นพวกนี้จะอยู่ในโซนเล่นหรือห้องนั่งเล่น ซึ่งมันสามารถเข้าไปได้ทั้งวัน และก็มีของเล่นในตระกร้าสีน้ำตาลที่ข้างโซฟาด้วย ซึ่งคุณต้องเป็นคนเอาไปเล่นกับมันเท่านั้น ไม่งั้นมันอาจจะกลืนหรือทำพังได้”

 

@bewwbie / Twitter

 

โอ้โห แค่นี้เราก็รู้จักเจ้า Gus เหมือนว่าอยู่กับมันมาโดยตลอดแล้ว ดูเหมือนการทำโน๊ตข้อมูลของมันไว้จะเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย เผื่อว่ามีใครอยากรู้จักหมาของคุณ หรือต้องดูแลพวกมัน จะได้ยื่นให้เขาได้ในทันที

 

ที่มา: boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...