พ่อห้ามแมวเข้าห้องเพราะกลัวโซฟาพัง แต่เขากลับเปิดประตูให้แมวเข้ามาเองซะงั้น

เพื่อนๆ จำตะเกียบหรืออิเกียบได้มั้ยคะ น้องแมวที่ชอบเข้าไปนอนในตู้เย็นหนะ… ถ้าจำไม่ได้ตามลิงก์นี้เลยค่ะ พบกับ ‘อิเกียบ’ แมวขี้เล่นที่ชอบเข้าไปอยู่ในตู้เย็น เพราะร่างกายขาดความคูลไม่ได้

ล่าสุด นางมีเรื่องให้เราต้องเอามาเล่าให้เพื่อนๆ อ่านอีกแล้วค่ะ

 

 

เรื่องมีอยู่ว่า ทาสอิเกียบเพิ่งกลับมาอยู่บ้านกับพ่อแม่ หลังจากไม่ได้อยู่บ้านมาปีกว่าๆ โดยพาตะเกียบกล้บมาด้วย พร้อมกับเพื่อนใหม่ชื่อตะหลิว

 

 

เมื่อพ่อเห็นลูกพาแมวเข้าบ้าน 2 ตัว เขารีบเขียนบอกว่า “ห้ามให้แมวเข้ามา โซฟาจะเสียหาย” จริงๆ แล้ว พ่อไม่ได้เกลียดแมวอะไรหรอกนะ แต่นางหวงโซฟา

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่อิเกียบกับตะหลิวอยู่ในบ้านไปได้สักพัก ดูเหมือนคุณพ่อจะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

 

ให้นั่งโซฟาไม่พอ ยังเอาอกเอาใจด้วย

 

คุณพ่อเปลี่ยนถึงขนาดนี้ที่ว่า ห้องที่เขาห้ามแมวเข้าก่อนหน้านี้ เขากลับเป็นคนเปิดประตูล่อให้แมวเข้าไปซะงั้น แถมให้ขึ้นไปนั่งบนโซฟาที่เขาหวงนักหวงหนาด้วย

 

 

ในบรรดาโซฟาทั้งหมด มีตัวหนึ่งที่เป็นตัวโปรดของพ่อ ซึ่งปรากฏว่าเขาก็ยอมให้หลานขนปุยทั้ง 2 ตัว ขึ้นไปนั่งด้วย ส่วนตัวเองไปนั่งตัวอื่น หรือไม่ก็นั่งพื้น

 

เต็มที่เลยหลิว ตาเราใจดี

 

นอกจากโซฟาแล้ว ก่อนหน้านี้พ่อได้บอกไว้ว่าห้ามเปิดตู้เย็นค้างไว้ เดี๋ยวแมวมันจะเข้าไป แต่ตอนนี้คุณพ่อเปลี่ยนคำพูดใหม่เล็กน้อย คือ ห้ามทุกคนเปิดตู้เย็นค้างไว้ แต่แมวเปิดได้ ไม่เป็นไร

สรุปแล้ว ทั้งป้ายห้ามต่างๆ ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย ทุกวันนี้ป้ายก็ยังติดอยู่ที่เดิมนะ แต่พ่อก็มักจะเรียกแมวเข้าไปเล่นในห้องต้องห้ามทุกวัน

 

ที่วางของพ่อ กลายเป็นที่ประจำของอิเกียบ

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...