ครอบครัวชาวเวเนฯ เลี้ยงดูแมวกว่า 50 ตัว ทั้งๆ ที่พวกเขาเองก็แทบไม่มีอะไรเลย

ท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เลวร้ายของเวเนซุเอลา ผู้คนจำนวนมากพยายามอพยพออกประเทศ ในขณะที่ผู้คนที่เหลือต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดไปวันๆ

หนึ่งในชาวเวเนซุเอลาที่ยังไม่ยอมอพยพออกจากประเทศคือ Javier Reinoso และพ่อแม่ของเขา Juan กับ Ellia ที่อยู่ในเมืองเล็กๆ ของ El Tocuyo ทางตะวันตกกลางของเวเนซุเอลา

 

 

พวกเขาเป็นครอบครัวที่รักสัตว์และคอยช่วยเหลือสัตว์มาเสมอ แม้ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของประเทศจะที่เลวร้าย แต่ศูนย์พักพิงแมวของพวกเขาก็ยังคงเปิดทำการเหมือนเดิม

Reinoso กับพ่อแม่ให้ที่พักพิงกับแมวที่ถูกทิ้ง และได้ให้สัญญาไว้ว่าจะไม่อพยพออกจากประเทศหากไม่มีสัตว์เลี้ยงกว่า 50 ตัวที่พวกเขาดูแลอยู่ไปด้วย

 

 

ในช่วงไม่กี่เดือนที่มานี้ ดูเหมือนสถานการณ์ของประเทศจะยิ่งแย่ลงไปอีก ประชาชนไม่มีน้ำดื่มเป็นเวลาหลายวัน ไฟฟ้ากำลังถูกปันส่วน ส่วนการดูแลทางการแพทย์นั้นกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีอยู่จริงในเวเนซุเอลา

 

 

สำหรับบ้านที่ครอบครัว Reinoso อาศัยอยู่นั้น เป็นอาคารเก่าที่จำเป็นต้องซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน เมื่อถึงหน้าฝน พวกเขาต้องนอนบนเตียงที่เปียก เนื่องจากหลังคารั่ว

ขณะที่พื้นบ้านก็ท่วมไปด้วยน้ำ ซึ่งครอบครัวต้องพยายามวิกน้ำออก เพื่อให้มีพื้นที่แห้งสำหรับทั้งคนและสัตว์

 

 

สำหรับการปันส่วนไฟฟ้านั้น จะใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงต่อวัน แต่ประชาชนไม่ได้รับแจ้งว่าไฟจะดับเมื่อไหร่ พวกเขาจึงไม่สามารถวางแผนรับมือกับความมืดได้

เมื่อไม่มีไฟฟ้าก็หมายความว่าคุณจะไม่สามารถชาร์จแบตโทรศัพท์ได้ ต้องทำทุกอย่างท่ามกลางความมืด และหากมีเหตุฉุกเฉิน คุณก็จะไม่สามารถโทรเรียกโรงพยาบาลได้เช่นกัน

 

 

เมื่อไหร่ที่ถูกแมวกัด คุณอาจจะสูญอวัยวะส่วนนั้นไปในที่สุด เนื่องจากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้ นั่นหมายความว่าจะไม่สามารถพูดคุยกับเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศได้ ยิ่งทำให้ความเหงาเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

 

 

ประชากรชาวเวเนซุเอลาหลายคนต้องเผชิญกับโรคซึมเศร้า หรือไม่ก็หงุดหงิดง่าย แต่นั่นไม่ใช่ครอบครัวของ Reinoso

 

 

บ่อยครั้งที่พวกเขายังรับแมวถูกทิ้งเข้ามาดูแลเพิ่มอีกเรื่อยๆ แม้จะมีอาหารเพียงเล็กน้อย แต่พวกเขาก็เลือกที่จะแบ่งให้สัตว์ขนปุยเหล่านี้

พวกเขารู้จักแมวพวกนี้ทุกตัว และรักพวกมันเหมือนลูกคนหนึ่ง

 

.

.

 

นี่คือ Zoe มันมีนิสัยขี้เล่นและซุกซน วันหนึ่งมันหายออกจากบ้าน ครอบครัวของ Reinoso จึงออกตามหามันอย่างไม่ลดละ พวกเขาทำแม้กระทั่งติดประกาศตามจุดต่างๆ และยังเสนอเงินรางวัลให้ผู้ที่เจอมันด้วย

สุดท้ายเจ้าเหมียวก็ได้กลับมาหาครอบครัวในสภาพที่ปลอดภัยดี

 

 

ส่วน Birdie เคยถูกทำหมันโดยแพทย์ฝึกหัดที่ยังไม่ค่อยชำนาญ ส่งผลให้มันติดเชื้ออย่างรุนแรง ถึงอย่างนั้น Reinoso ก็สามารถช่วยมันไว้ได้ และเขายังได้เขียนเล่าเรื่องนี้ในทวิตเตอร์ด้วย

 

 

Pinticos ลูกแมวสองพี่น้องตัวสีเทา ถูกพบโดย Reinoso ขณะที่เขาออกไปหาน้ำดื่ม ทั้งคู่ไม่เพียงถูกรับเลี้ยงโดยมนุษย์เท่านั้น แต่แมวที่บ้านของชายหนุ่มก็ต้อนรับมันอย่างเป็นมิตรเหมือนกัน

 

 

Cirillo กำลังเพลิดเพลินกับการอาบแดด ก่อนจะถูกพาไปทำหมัน

 

Popy กับ Popina พวกมันมีอาการอักเสบที่ตา แต่โชคดีที่ครอบครัวมีน้ำและยาหยอดตา จึงทำให้ทั้งคู่กลับมาดวงตาใสแจ๋วอีกครั้ง

 

 

Samuel กับ Juan พวกเขาดูรักกันมาก

 

Reinoso กับพ่อแม่ เมตตาต่อสัตว์ทุกตัว แม้สถานการณ์จะแย่แค่ไหน ตอนนี้ เราได้แต่หวังว่าพวกเขาจะมีบ้านดีๆ อยู่ที่ไหนสักแห่ง ซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาไม่ต้องดิ้นรนเพื่ออาหารสำหรับครอบครัวแบบนี้

 

 

หากเพื่อนต้องต้องการติดตามเรื่องราวของ Reinoso และครอบครัว เพื่อทักทาย ให้กำลังใจ และหรือสนับสนุน สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ reinosoj2 และทวิตเตอร์ @reinosoj2

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...