โรงพยาบาลให้สัตว์เลี้ยงเข้ามาเยี่ยมเจ้าของได้ ตามคำขอสุดท้ายของชายผู้ล่วงลับ

สัตว์เลี้ยงมักจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นตอนที่เรารู้สึกไม่ค่อยดี เพราะไม่ว่าพวกมันจะเลีย คลอเคลีย หรือแม่แต่ตอนเคี้ยวกระดูกชิ้นโตเล่น ก็ดูน่ารักมีเสน่ห์จนทำให้เรารู้สึกดีไปด้วย

แต่อาจจะเป็นเรื่องนน่าเศร้าสำหรับคนที่ไม่สบายแล้วยังต้องไปนอนโรงพยาบาลอีก เพราะโรงพยาบาลส่วนใหญ่ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้า นั่นทำให้เจ้าของกับเพื่อนรัก 4 ขา ต้องแยกจากกัน

อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณ Zachary Noble ที่ทำให้กฏนั้นกลายเป็นเพียงอดีต

 

 

เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Noble ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง โชคร้ายที่เขาตรวจเจอโรคนี้ตอนที่อาการร้ายแรงมากแล้ว และการรักษาด้วยเคมีบำบัดก็เอาไม่อยู่

ตั้งแต่นั้นมา Noble ต้องอยู่ในโรงพยาบาลเป็นส่วนใหญ่ และไม่ได้เห็นสุนัขตัวโปรดของเขามานานมาก ด้วยเหตุนี้ ทางทีมแพทย์จึงทำให้ฝันของเขาเป็นจริง

 

 

ทีมแพทย์ได้พาสุนัข 2 ตัวของ Zachary มาเยี่ยมเขา แล้วพวกเขาก็เพลิดเพลินกับการใช้เวลาด้วยกัน ในขณะเดียวกันนั้น ชายหนุ่มบอกว่าเขารู้สึกดีขึ้นมาก

Donna Jenkins ป้าของ Zachary บอกว่า “ระดับความเครียดของเขาลดลง เขารู้สึกดีขึ้นมากถึงขนาดที่สามารถกลับบ้าน โดยรวมแล้ว เขาดูมีความสุขมากๆ”

 

 

ทั้งนี้ก่อนจากไป Zachary ได้มีความมุ่งมั่นที่จะให้สัตว์เลี้ยงเข้ามาเยี่ยมเจ้าของที่ป่วยในโรงพยาบาลได้ โดยคุณป้า Donna ได้รับปากว่าจะช่วยให้ความต้องการของเขาเป็นจริงให้ได้

ปัจจุบันโครงการ Paws For Healing ของ Zachary ได้กลายเป็นจริงแล้ว แต่กว่าจะสำเร็จได้ คุณป้า Donna ต้องใช้ความพยายามและความอดทนเป็นอย่างมาก

 

 

คุณป้าต้องทำงานกับทีมแพทย์ของโรงพยาบาล Juravinski Hospital อย่างใกล้ชิด โดยต้องใส่ใจทุกอย่างอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ป่วยในโรงพยาบาลจะไม่ได้รับผลกระทบด้านลบจากสัตว์เลี้ยงที่ถูกพาเข้ามา

นอกความปลอดภัยของผู้ป่วยแล้ว ทีมงานของ Zachary’s Paws For Healing ยังต้องประเมินความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวระหว่างการมาเยี่ยมเจ้าของด้วย

 

 

พวกเขาต้องทำการประเมินว่าเมื่อสัตว์เลี้ยงถูกพาเข้ามาในที่ที่ไม่คุ้นเลย จะเป็นการทำให้พวกมันเครียดหรือไม่ หากพบว่ามีความเสี่ยง พวกเขาก็จะไม่พาสัตว์เลี้ยงไปหาเจ้าของ

 

 

ต้องขอบคุณ Zachary และ Donna ที่ทำให้ผู้คนมากมายได้พบกับเพื่อนรัก 4 ขา แม้นอนอยู่ในโรงพยาบาล และมีบางคนที่ได้ใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงตัวเองเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

ทีมงาน Zachary’s Paws For Healing เชื่อมั่นว่าการที่ผู้ป่วยได้พบกับสัตว์เลี้ยงตัวเอง จะทำให้พวกเขาลืมความเหงาได้บ้าง และอาจมีความหวังเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย

 

 

บางครั้งการพบกันของสัตว์เลี้ยงและผู้ป่วยนั้น ก็ซาบซึ้งเกินกว่าจะหาคำบรรยายได้

 

สัตว์เลี้ยงอาจไม่มีคำพูดไดๆ เพื่อปลอบโยนเจ้าของ แต่การที่มันอยู่ใกล้ๆ ก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นมากแล้ว

 

อ้อมกอดจากคนที่รักจะเยี่ยวยาทุกสิ่ง

 

ขอบคุณ Zachary ผู้ล่วงลับ ที่ได้ริเริ่มสิ่งดีๆ นี้เพื่อผู้คนอีกมากมาย

 

ที่มา brightside

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...