‘นุ้งวัวนม’ อดีตแมวจรผอมโซ ถูกชุบเลี้ยงจนหุ่นหมีอ้วนตั๊บ ใครๆ ก็อยากเป็นทาสรับใช้

สัตว์เลี้ยงน่ารัก น่ากอด และแสนดี ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อเสมอไป เพราะมีสัตว์จรจัดมากมายที่กำลังรอโอกาสจากคนใจดี เพื่อพิสูจน์ว่าพวกมันก็น่ารักและมีดีไม่แพ้สัตว์เลี้ยงมีราคา

แน่นอนว่าทุกวันนี้ สัตว์เลี้ยงเซเลปหลายๆ ตัว ก็มาจากการเป็นสัตว์จรจัดนี่แหละ ซึ่งตัวที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ก็คือ นุ้งวัวนม 

 

รูปเปิดตัวของนุ้งวัวนม ที่ได้รับกระแสตอบรับดีจนไม่มีที่ยืนให้แมวตัวอื่น

 

นุ้งวัวนมเป็นแมวหุ่นหมี และมีหน้าตาน่ารักน่าจังมากๆ จนใครๆ ก็อยากกอด แต่เพื่อนๆ คงคาดไม่ถึงว่าน้องเคยเป็นแมวจรจัด ตัวผอมแห้งมาก่อน…

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ดอกแก้ว สีชมพู ซึ่งเป็นเจ้าของนุ้งวัวนม เล่าว่าเดิมนุ้งวัวนมเป็นแมวจรจัดพันธุ์ไทยนี่แหละ เธอกับแฟนไปเจอมัน ขณะที่มันกำลังคุ้ยขยะแถวองค์พระปฐมเจดีย์ ในจังหวัดนครปฐม

สภาพของนุ้งวัวนมตอนนั้นทั้งผอมและโทรมมากๆ เพราะมันไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสม บางวันหากคุ้ยหาเศษอาหารไม่ได้ ก็ต้องทนหิวอยู่อย่างนั้น

 

 

ด้วยความสงสาร คุณดอกแก้วและแฟนจึงเก็บน้องมาเลี้ยง และเนื่องจากน้องแมวขาดสารอาหาร เธอจึงต้องดูแลเรื่องอาหารการกินของมันอย่างดีเป็นพิเศษ

 

 

เจ้าของบอกว่าได้เทอาหารเม็ดมีโอเอาไว้ให้ในเครื่องให้อาหารอัตโนมัติ นอกจากนี้ เธอยังคลุกข้าวสวยกับปลาทูให้มันกิน 5 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยมีอาหารว่างเป็นนมแพะ ขนมแมวเลีย ขนมทรีตมีโอ ไก่ย่างฉีก และหมูย่างฉีก

 

 

เธอดูแลลแบบนั้นมาเรื่อยๆ จนนุ้งวัวเริ่มอ้วนท้วมสมบูรณ์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่มาพร้อมกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ความสุข เพราะเมื่อน้องแมวต้องการอะไร ทาสก็พร้อมจะหามาประเคนให้ทุกอย่าง

 

 

ปัจจุบันนี้ นุ้งวัวนมอยู่กับคุณดอกแก้วและแฟนเป็นเวลา 2 ปีแล้ว แต่มันกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลกโซเชียล เมื่อเจ้าของโพสต์รูปนี้ของมัน

 

 

นี่อาจจะเป็นแค่รูปแมวนั่งธรรมดารูปหนึ่ง แต่ดูยังไงก็ไม่ธรรมดา ทั้งรูปร่าง และสีหน้าของมัน ช่างน่ารัก น่ากอดซะเหลือเกิน จนทำให้ชาวเน็ตตกหลุมรักมันอย่างถล่มทลาย

ซึ่งหลังจากที่รูปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามากดไลค์ และคอมเม้นนับไม่ถ้วน ทั้งยังมีการแชร์ไปยังเพจต่างๆ มากมาย

 

 

จริงๆ แล้วคุณดอกแก้ว สีชมพู ได้นำแมวจรจากกองขยะมาเลี้ยงพร้อมนุ้งวัวนมอีก 7 ตัว แต่ตัวอื่นเก่งกินไม่ค่อยเก่ง และไม่อ้วนเหมือนนุ้งวัวนม

เจ้าของบอกว่านุ้งวัวนมไม่ได้อ้วนมากหรอก แต่มันมีลำตัวสั้น เลยทำให้ดูกลมกว่าแมวทั่วไป

 

 

ส่วนนี่คือภาพของนุ้งวัวนมในช่วงแรกๆ ที่ได้รับการช่วยเหลือ

 

นอกจากความน่ารักแล้ว เหมียวอยากให้ทุกคนมองว่าสัตว์ทุกตัวมีความน่ารักในแบบของตัวเอง และเราจะเห็นความน่ารักที่แท้จริงของพวกมัน ก็ต่อเมื่อเราให้โอกาสพวกมัน เหมือนกับที่คุณแก้ว สีชมพู ปฏิบัติกับนุ้งวัวนม

ล่าสุด น้องมีเพจแล้วนะ ตามไปดูชีวิตน้องได้ที่ วัวนมแมวแพนด้า -Panda Cat

 

.

.

 

ที่อ้วนเพราะแม่ไม่ให้ทำไรเลย กินแล้วนอนอย่างเดียว

.

 

ก็แม่เล่นวางอาหารไว้รอบด้านขนาดนี้ ไม่อ้วนก็บ้าแล้ว

.

 

กินอยู่ อย่าเพิ่งมากวนนะ

 

ถ้าบอกว่าขนหนา แต่ไม่ได้อ้วน จะเชื่อมั้ย

 

แม่ คอหนูหาย

 

กินเก่งไม่พอ ปีนเก่งด้วย

 

จริงๆ ใส่ปลอกคอนะ แต่ขนหนาเกิน เลยมองไม่เห็น

 

สุดท้ายนี้นุ้งนมวัวฝากบอกว่า ‘ช่วยกันรับเลี้ยงแมวจรเยอะๆ นะ’

 

ที่มา วัวนมแมวแพนด้า -Panda Cat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...