ทาสกลุ้มแมวที่บ้านหาย เธอจึงลองขอให้แมวจรช่วยตามหาดู แล้วมันก็กลับมาจริงๆ!!

คุณเชื่อไหมว่าพวกแมวที่อาศัยอยู่ในแถบเดียวกัน มีเครือข่ายและรู้ความเป็นไปของเพื่อนแมวตัวอื่น แม้จะฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่นั่นอาจเป็นคำอธิบายหนึ่งเดียวที่แมวจรจัดช่วยตามแมวของหญิงสาวกลับบ้านได้

ช่วงที่ผ่านมาหญิงสาวชาวไต้หวัน YiFen Tan ซึ่งเป็นทาสของแมวส้ม Lulu รู้สึกทุกข์ใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเจ้าแมวได้หายออกจากบ้านไปโดยที่เธอไม่ทันสังเกต

 

ET Today

 

เธอที่เป็นห่วงมันพยายามตามหาทุกทางแล้ว ทั้งออกตามหามันด้วยตัวเอง ทำประกาศตามหาแมวหายไปติดแถวบ้าน และก็แจ้งเรื่องแมวหายกับตำรวจเอาไว้ด้วย

แต่ถึงจะตามหาอยู่หลายวัน โดยที่มีเพื่อนและคนในครอบครัวช่วยกันด้วยแล้ว Tan ก็ไม่เห็นวี่แววของเจ้า Lulu เลย นั่นทำให้เธอรู้สึกจนปัญญาในการตามหามัน

 

ET Today

 

แต่เมื่อช่วงดึกวันหนึ่งขณะที่เธอกำลังตามหามันอยู่ เธอได้พบกับแมวจรจัดสีดำอยู่ที่ข้างรั้ว มันจ้องมองเธอและไม่ได้หนีเธอไปไหน เธอจึงลองเข้าไปหามันดู

Tan เคยได้ยินมาว่าบางคนขอให้แมวจรจัดช่วยตามแมวกลับมาบ้านได้ เธอจึงลองขอร้องมันดูบ้าง โดยการเอาทรายแมวที่ Lulu ใช้ให้มันดมเพื่อให้มันรู้กลิ่นของ Lulu และขอร้องให้มันช่วยพาเจ้าแมวกลับบ้านที

 

ET Today

 

แม้เจ้าแมวดำจะพูดไม่ได้ แต่ Tan ก็คิดว่ามันเข้าใจสิ่งที่เธอกำลังขอร้องเป็นอย่างดี พอมันลุกขึ้นเดินไปอีกทางหนึ่ง Tan จึงเดินตามมันไป

หลังจากเธอเดินตามมันไปประมาณ 500 เมตร เธอก็มาหยุดอยู่ที่หน้าลานจอดรถแห่งหนึ่ง เจ้าแมวดำเองก็หยุดเดินเช่นกัน เธอจึงคิดว่ามันอาจจะพามาหา Lulu เพราะได้กลิ่นมันแถวนี้

 

ET Today

 

Tan จึงลองตะโกนเรียกเจ้าแมวดูอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าหลังจากตามหามันในลานจอดรถไม่นาน Lulu ก็พุ่งออกมาจากมุมหนึ่งของลานจอดรถพร้อมกับแมวดำอีกตัวซึ่งน่าจะเป็นแมวจรจัดเหมือนกัน

ดูเหมือนว่าพวกแมวจรจัดจะคอยช่วยดูแล Lulu ตลอดหลายวันที่มันหายออกจากบ้านมา และยังช่วยนำทางเธอมาหามันอีก เธอทึ่งมากที่แมวจรจัดสามารถช่วยเธอตามหาแมวได้จริงๆ!!

 

ET Today

 

หลังจากที่เจอ Lulu แล้ว Tan พยายามจะตอบแทนแมวดำทั้ง 2 ตัวด้วยการเอามันไปเลี้ยง แต่พวกมันไม่ยอมเข้าไปในกรงที่เธอเตรียมไว้เลย เหมือนว่าพวกมันอยากจะอยู่แบบนี้ต่อไปมากกว่า

เธอจึงตอบแทนมันด้วยการนำอาหารกระป๋องมาให้พวกมันบ่อยๆ แทน ซึ่งดูเหมือนมันจะถูกใจอาหารที่เธอเอามาให้มากเลยล่ะ ถึงได้เข้ามาหาเธอง่ายๆ ต่างจากตอนเอากรงมารอจับ

 

ET Today

 

ที่มา: World Of Buzz, ET Today

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...