พิตบูลล์ถูกครอบครัวที่รักมากที่สุดทิ้ง เพราะมันไม่คุ้มค่ากับความรักของพวกเขาอีกต่อไป

นี่คือ Stormy พิตบูลล์วัย 2 ขวบ มันเคยมีชีวิตที่ดีมาก เคยมีครอบครัวที่รักและเอาใจใส่เป็นอย่างดี มันชอบเล่นกับพี่น้องมนุษย์ 4 คนของบ้าน และมีของเล่นมากมายที่พ่อแม่ซื้อมาให้

แต่แล้ววันหนึ่ง ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป…

 

 

ครอบครัวที่เคยรัก Stormy มากกว่าสิ่งอื่นใดบนโลกนี้ กลับบอกว่าไม่ต้องการเจ้าตูบอีกต่อไปแล้ว และพวกเขาได้นำมันไปทิ้งไว้ในศูนย์พักพิงที่มีอัตราการการุณยฆาตสูง

เมื่อถามพนักงานศูนย์พักพิงว่าทำไมครอบครัวนั้นถึงทิ้ง Stormy พวกเขาตอบว่า “ครอบครัวนั้นมีลูกน้อย 5 คนอยู่ในบ้าน (รวมเจ้าตูบ) ซึ่งมันแออัดเกินไป”

 

 

เมื่อถามพนักงานศูนย์พักพิงว่าทำไมครอบครัวนั้นถึงทิ้ง Stormy? ได้คำตอบว่ามีเด็ก 5 คนอยู่ในบ้าน (รวมเจ้าตูบ) และมันแออัดเกินไป

ดังนั้น พวกเขาจึงเลือกที่จะทิ้งสัตว์เลี้ยง เพื่อทำให้บ้านมีช่องว่างเพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ต่างอะไรจากการทิ้งเฟอร์นิเจอร์เก่าที่ไม่เป็นที่ต้องการแล้ว

 

 

การถูกครอบครัวที่รักมากที่สุดทิ้ง ทำให้ Stormy เสียใจหนักมาก ถึงขั้นไม่ยอมมีปฏิสัมพันธ์ใดๆ กับมนุษย์อีก จนมีอาการซึมเศร้า และยากต่อการหาบ้านหลังใหม่

เมื่อเป็นเช่นนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงจึงจัดให้มันอยู่ในกลุ่มรอการุณยฆาต เพื่อรองรับสุนัขที่มีโอกาสมากกว่า

 

 

แต่เมื่ออาสาสมัครจาก Eleventh Hour Rescue ได้ทราบเรื่องราวของมัน พวกเขาก็ยื่นมือเข้าช่วยเหลือทันที ก่อนจะพามันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่ดี เพื่อให้มันเรียนรู้ที่จะรักและเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง

หลังจากที่กลับมาเป็นตัวของตัวเอง Stormy ก็ถูกรับเลี้ยงอย่างรวดเร็ว ตอนนี้ มันจึงมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขอีกครั้ง และไม่ต้องห่วงว่ามันจะถูกทิ้งอีกเป็นครั้งที่สอง เพราะครอบครัวนี้พร้อมที่จะดูแลมันตลอดไป

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...