หมานอนหลับอย่างสบายใจบนตักคนช่วย หลังมันรู้ว่าตัวเองอยู่ในที่ๆ ปลอดภัยแล้ว

หลังจากอยู่ในที่ที่แออัดและไร้ซึ่งความอบอุ่นมานาน เจ้าหมาก็มีคนพามาออกไปอยู่ในที่สบายๆ สักที นั่นทำให้มันไว้ใจพวกเขาจนผลอยหลับไปบนตักตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน

 

Howl of a Dog

 

ชีวิตของเจ้าหมา Bella นั้นอยู่แต่ข้างถนนมาตลอด จากนั้นมันก็ถูกจับมาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่น ที่ซึ่งมันทำได้แค่เพียงอยู่ในกรงโดยไม่ได้รับความรัก

จนกระทั่งสมาชิกของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Howl of a Dog ไปเจอเจ้าหมาเข้า เขาเห็นว่ามันเป็นมิตรมาก เพราะมันเข้ามาเลียมือของเขาผ่านกรงตั้งแต่เจอกันเลย

 

Howl of a Dog

 

พวกเขาจึงช่วยพา Bella ออกมาอยู่ในความดูแลของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์แทน นั่นทำให้เจ้าหมามีความสุขมากเลย

Bella ดูสบายใจมากที่ได้ออกมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ ระหว่างที่มันนั่งรถเพื่อไปหาสัตวแพทย์ มันจึงผลอยหลับไปบนตักของอาสาสมัคร นั่นทำให้เห็นว่ามันผ่อนคลายมากเวลาอยู่กับพวกเขา

 

Howl of a Dog

 

พอไปถึงที่คลินิกแล้ว Bella ก็ถูกจับอาบน้ำยาเพื่อไล่เห็บหมัด และลดอาการคันตามผิวหนังของมัน รวมทั้งยังได้รับอาหารเสริมเพื่อฟื้นฟูสารอาหารที่ขาดไปในร่างกายด้วย

ตลอดเวลาที่อาสาสมัครและสัตวแพทย์ช่วยเหลือเจ้า Bella ใบหน้าของมันดูเหมือนยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลาเลย มันให้ความร่วมมือกกับการช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

Howl of a Dog

 

เจ้าหมาดูมีชีวิตชีวามากขึ้นหลังมาอยู่ในศูนย์ของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ มันปรับตัวเข้ากับที่นั่นได้อย่างรวดเร็ว มันช่างเหมาะที่จะอยู่กับมนุษย์จริงๆ

แถมร่างกายที่ผอมแห้งที่เห็นในตอนแรก ก็เริ่มมีน้ำมีนวลมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นทำให้คนที่ช่วยเหลือมันอุ่นใจที่ได้เห็นมันกลับมาแข็งแรงเหมือนหมาตัวอื่น

 

Howl of a Dog

 

ตอนนี้ Bella ยังคังต้องฟื้นร่างกายกับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์อยู่อีกสักระยะหนึ่งก่อนจะหาบ้านใหม่ได้ แต่แค่นี้มันก็ดูมีความสุขมากแล้ว ถ้าหากได้บ้านอยู่เมื่อไหร่ เจ้าหมาคงจะมีความสุขขึ้นกว่าเดิมอีก

 

Howl of a Dog

 

ที่มา: Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...