สุนัขจรจัดผู้เป็นมิตรนั่งที่เดิมทุกวัน เพื่อรอใครสักคนมาช่วยเหลือและมอบบ้านแสนอบอุ่นให้

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Howl Of A Dog พบสุนัขจรจัดตัวหนึ่งอยู่บนถนน ซึ่งพวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันในเวลาต่อมาว่า Remy  

Remy ถูกพบครั้งแรกขณะที่ Howl Of A Dog เดินทางไปยังเมืองชนบทของประเทศโรมาเนียเพื่อทำหมันให้สุนัขจรจัด

 

 

ทันทีที่เจ้าตูบเห็นกลุ่มผู้ช่วยเหลือ มันก็วิ่งไปหาพวกเขาพร้อมแกว่งหางด้วยความตื่นเต้น และเรียกร้องความสนใจ ตอนนั้นเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นว่ามีรอยแผลเป็นอยู่บนจมูกของมัน

พวกเขาบอกว่า “มันเป็นรอยเหมือนแผลถูกไฟไหม้ ซึ่งได้มาจากการทำพิธีทางไสยศาสตร์เพื่อขับไล่โชคร้าย โดยพวกเขาเชื่อว่ามันจะช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันของสุนัข และทำให้พวกมันไม่ดุร้าย”

 

 

Howl Of A Dog ยังบอกอีกว่า “สุนัขส่วนใหญ่ในโรมาเนีย โดยเฉพาะเมืองในชนบท จะถูกมองว่าเป็น ‘เครื่องมือ’ สำหรับอารักขาหรือปกป้องครอบครัว”

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของ Remy ไม่ได้สนใจมันและปล่อยให้มันดูแลตัวเองเพียงลำพัง มันจึงกลายเป็นสุนัขจรจัดโดยปริยาย

 

 

นับตั้งแต่ถูกทิ้ง Remy มักจะเร่ร่อนไปตามหมู่บ้าน และนอนนอกร้านขายของชำเล็กๆ โชคดีที่เจ้าของร้านเป็นคนใจดี ที่คอยให้อาหารเจ้าตูบทุกวัน

 

 

แม้ Remy จะเป็นมิตรกับผู้คนมากๆ แต่เมื่อ Howl Of A Dog ลองถามผู้คนในหมู่บ้าน กลับไม่มีใครอยากรับเลี้ยงมันเลย

เนื่องจากเจ้าหน้าที่จาก Howl Of A Dog ใจดีกับ Remy ดังนั้น ทุกวันขณะอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว เจ้าตูบจะวิ่งมาทักทายพวกเขาอย่างมีความสุข ราวกับอยากให้ใครสักคนสนใจและพากลับบ้านด้วย

การกระทำนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ค่อนข้างแปลกใจที่ไม่มีใครอยากรับเลี้ยงมันเลย

 

 

ความเป็นมิตรของ Remy ทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกผูกพันกับมันอย่างรวดเร็ว ดังนั้นแทนที่จะทิ้งมันไว้ที่นั่นต่อไป พวกเขาตัดสินใจพามันกลับไปที่ศูนย์ด้วย

 

 

ตอนนี้ Remy กำลังมีความสุขกับการอยู่ในบ้านชั่วคราวที่ Howl Of A Dog แต่มันคงจะดีกว่านี้มากหากมันได้อยู่ในบ้านหลังสุดท้ายกับครอบครัวที่รักมัน

 

 

Howl For A Dog บอกว่า “Remy เป็นสุนัขที่น่าทึ่งมากที่สุดตัวหนึ่ง มันเป็นมิตร ฉลาด รักทุกคนที่เจอ ดีกับสุนัขตัวอื่น เชื่อฟัง และอยู่ในบ้านได้อย่างไม่มีปัญหา”

“ตอนนี้มันอายุ 3 ขวบ ฉีดวัคซีน ทำหมัน และฝังไมโครชิปเรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญ มันอยู่ในลิสต์ที่สามารถรับเลี้ยงได้ในระดับนานาชาติ รวมทั้ง สหรัฐอเมริกา แคนาดา หรือยุโรป”

 

 

ใครที่พร้อมจะเสนอบ้านที่ดีให้กับ Remy สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.howlofadog.org/adoption-procedure/

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...