พนักงานให้สุนัขในศูนย์เลือกของขวัญด้วยตัวเอง เพื่อฉลองคริสต์มาสอย่างมีความสุข

คริสต์มาสเป็นเทศกาลโปรดของใครหลายๆ คน เพราะมันคือช่วงเวลาแห่งการให้ การแบ่งปัน และความสุข ที่สำคัญ ยังเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวจะได้กลับมารวมตัวกันอีกด้วย

เพราะแบบนี้ จึงไม่ควรมีใครที่ถูกลืมในเทศกาลแห่งความสุขนี้ เรากำลังพูดถึงสุนัขในศูนย์พักพิง แม้จะไม่มีครอบครัว ไม่มีบ้าน แต่พวกมันก็สมควรได้ฉลองคริสต์มาสเหมือนคนอื่นๆ

 

 

นั่นคือสิ่งที่เจ้าหน้าที่ใน Dogs Trust Ireland’s Rehoming Center ปฏิบัติต่อสุนัขในศูนย์ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันจะไม่ถูกลืม

 

 

ทีมงานของ Dogs Trust Ireland’s Rehoming Center พร้อมด้วยผู้สนับสนุนจำนวนหนึ่งได้บริจาคของขวัญเพื่อมอบปาฏิหาริย์ให้กับสุนัขที่เคยถูกทอดทิ้ง

 

 

สิ่งที่พิเศษที่สุดในกิจกรรมนี้คือ แทนที่จะแจกของขวัญให้สุนัขที่ละตัว พวกเขาปล่อยให้น้องหมาเลือกของขวัญคริสต์มาสด้วยตัวเอง

 

 

โดยทางทีมงานได้พาสุนัขเข้าไปในห้องที่เต็มไปด้วยของขวัญ จากนั้นก็ปล่อยให้พวกมันเลือกตามใจชอบ ซึ่งน้องหมาทุกตัวดูตื่นเต้นมากๆ บางตัวคาบของขวัญวิ่งไปทั่วห้อง

 

 

พนักงานของศูนย์ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เพียงแค่ได้เห็นสุนัขเหล่านี้มีความสุข พวกเขาก็รู้สึกมีความสุขไปด้วย และเหมือนได้ฉลองคริสต์มาสไปพร้อมๆ กับพวกมัน

 

 

มีของขวัญมากมาย ทำเอาน้องเลือกไม่ถูกเลย

 

หนูเอาชิ้นนี้ค่ะ

 

ชิ้นไหนดีนะ เอาหมดเลยได้ป่ะ

 

เลือกได้แล้ว เอาชิ้นนี้แหละ

 

คาบเฉยๆ ยังไม่ตัดสินใจนะ

 

ชิ้นนี้ดีมั้ยนะ

 

“ความสุขของเขา คือความสุขของเราเช่นกัน”

 

ดูพวกมันสิ สนุกกันใหญ่เลย

 

ที่มา boredpanda l Facebookdogstrust.ie

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...