สุนัขถูกขโมยและหายไปนานนับเดือน ถูกพบในบ้านร้าง และได้กลับสู่อ้อมกอดเจ้าของอีกครั้ง

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ต้องยอมรับความจริงว่าเราอยู่ร่วมโลกกับคนที่ใจร้ายกับสัตว์ ซึ่งทำให้สัตว์ถูกทารุณทั้งร่างกายและจิตใจ ถูกทิ้งให้หิวโหย และถูกใช้งานเพื่อผลประโยชน์

แต่โชคดีที่ในโลกนี้ยังมีคนที่ต่อสู้ ปกป้อง และพยายามจะช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทำร้ายเหล่านั้น โดยหนึ่งในเหตุการณ์ที่พบบ่อยคือ สุนัขถูกทิ้งในบ้านร้าง ให้เอาตัวรอดเพียงลำพัง และมักจะถูกช่วยเหลือโดยเพื่อนบ้าน

แต่เหตุการณ์ที่จะเอามาเล่าในวันนี้ แตกต่างออกไปเล็กน้อย

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเพื่อนบ้านคนหนึ่งได้ยินเสียงสุนัขเห่า ดังมาจากบ้านที่ถูกทิ้งร้าง มันเห่าไม่หยุด จนเพื่อนบ้านต้องติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ Detroit Animal Control เพื่อให้ไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่ก็พบกับ Bentley วัย 5 ขวบ ติดอยู่ในห้องใต้ดินแคบๆ ที่ไม่มีบันใด และไม่มีช่องใดๆ ให้มันออกมาได้

 

 

เจ้าตูบเป็นหมาพันธุ์ใหญ่ แต่สภาพที่เห็นคือ มันผอมมากๆ จนเห็นกระดูกชัดเจน โดยเฉพาะช่วงสะโพก ซึ่งคาดว่ามันน่าจะหนักประมาณ 18 กิโลกรัม และกำลังจะตายเพราะความหิวโหย รวมทั้งขาดน้ำอย่างรุนแรง

การพา Bentley ขึ้นมาจากห้องใต้ดินดังกล่าวนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทั้งน้ำหนักตัวและความลึกของห้องล้วนเป็นอุปสรรคในการทำงาน

 

 

แต่หลังจากความพยายามของเจ้าหน้าที่ที่ใช้เวลานานหลายชั่วโมง ในที่สุด พวกเขาก็สามารถพา Bentley ขึ้นมาจากห้องใต้ดินได้อย่างปลอดภัย

Kristina Rinaldi ผู้อำนวยการของ Detroit Dog Rescue บอกว่า “มันน่ารักมากและตื่นเต้นที่ได้เจอผู้คน ที่สำคัญ มันรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณที่ช่วยมันพ้นจากหลุมนั้น”

 

 

สัตวแพทย์ได้เติมน้ำเกลือให้ Bentley และค่อยๆ ให้มันกินอาหาร เพื่อปรับการทำงานของร่างกายให้กลับมาอยู่ในภาวะปกติ

Bentley ไม่มีเรี่ยวแรงแม้แต่จะยกหัวขึ้น แต่ถึงอย่างนั้น มันก็มีใจที่เข้มแข็ง ซึ่งระหว่างนี้ เจ้าหน้าที่ก็ได้ตามหาเจ้าของของมัน โดยการโพสต์ในสื่อโซเชียลต่างๆ

 

 

และแล้วเมื่อครอบครัวของ Bentley เห็นโพสต์ดังกล่าว พวกเขาก็จำได้ทันทีว่านี่คือสุนัขเซนต์เบอร์นาร์ดของพวกเขาที่ถูกขโมยไป

ครอบครัวเล่าว่า “มันถูกขโมยในวันอีสเตอร์ที่สนามหลังบ้าน เราพยายามออกตามหานานเป็นเดือน แต่ก็ไม่เห็นวี่แวว จนเริ่มถอดใจ แต่แล้วเราก็เห็นโพสต์ของ Detroit Dog Rescue และจำได้ทันทีว่าเป็น Bentley แม้มันจะดูผอมลงไปมากก็ตาม”

ในวันเดียวกันนั้น เจ้าของก็ได้มารับตัว Bentley โดยวินาทีที่พวกเขาได้เจอกันอีกครั้งนั้น มันน่าประทับใจมากๆ หญิงสาวถึงกับร้องไห้ด้วยความดีใจ ส่วนเจ้าตูบก็แกว่งหางไม่หยุด

 

 

ที่มา lifebuzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...