สุนัขตำรวจกับภารกิจถ่ายปฏิทินประจำปี 2020 มาในธีม “ผ่อนคลายไปกับกิจกรรมแสนสนุก”

ไม่ว่าจะเป็นการลาดตระเวนหรือดมกลิ่นสิ่งต้องสงสัย สุนัขตำรวจของ Vancouver นั้นทำงานอย่างหนักเพื่อให้ชุมชนปลอดภัย นอกจากนี้ พวกมันยังแจกความสดใสให้ผู้คนทุกปีอีกด้วย

ในทุกๆ ปี มูลนิธิของกรมตำรวจ Vancouver Police Department จะจำหน่ายปฏิทินซึ่งเป็นภาพถ่ายของสุนัขตำรวจ โดยรายได้จะถูกนำไปบริจาคเพื่อการกุศล

 

 

Vancouver Police Department (VPD) นั้น มีสุนัขตำรวจอยู่ทั้งหมด 16 ตัว พวกมันทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และไม่มีวันหยุด ดังนั้น เมื่อใกล้ถึงสิ้นปี พวกมันควรได้มีเวลาพักผ่อนบ้าง

 

 

ด้วยเหตุนี้ สำหรับปฏิทินปี 2020 ทางมูลนิธิจึงให้เหล่าสุนัขตำรวจถ่ายรูปในธีมพักผ่อน รวมทั้งทำกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ ทั่วแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย โดยได้รับความอนุเคราะห์จากกลุ่มช่างภาพที่ไม่คิดค่าตัว

 

Vancouver Police Department Canine 2020 Calendar. PSD Blitz with Niko, Bella, and Mr Bentley at a pool party, Vancouver, BC, Canada.

 

ในปฏิทินปี 2020 นั้น คุณจะได้เห็นการผจญภัยกลางแจ้งของเหล่าสุนัขตำรวจ ซึ่งกินกรรมเหล่านี้ทำให้พวกมันได้พักผ่อนไปในตัวด้วย

 

Vancouver Police Department Canine 2020 Calendar. PSD Tusk skateboarding, Vancouver, BC, Canada.

 

บางตัวเลือกที่จะไปพายเรือเล่นเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

Vancouver Police Department Canine 2020 Calendar. PSD Rocco kayaking at Twin Falls, Lynn Canyon. Vancouver, BC, Canada.

 

ในขณะที่บางตัวชอบความท้าทาย เลยขอให้ตำรวจคู่หูพาไปปีนเขา

Vancouver Police Department Canine 2020 Calendar. PSD Gibbs rock climbing at the Squamish Chief. Vancouver, BC, Canada.

 

บางตัวนัดกันเล่นบอล เผื่อจะได้ไปแข่งกับสุนัขตำรวจจากกรมอื่น

Vancouver Police Department Canine 2020 Calendar. PSD Vader playing baseball, Vancouver, BC, Canada.

 

สำหรับแรงบันดาลใจในการให้เหล่าสุนัขตำรวจมาถ่ายปฏิทินนั้น มาจากการที่เหล่าตำรวจคู่หูอยากให้พวกมันได้มีเวลาพักผ่อนบ้าง และให้พวกมันได้ทำในสิ่งที่อยากทำ หลังจากที่ทำงานหนักตลอดทั้งปี จนแทบไม่มีเวลาได้ผ่อนคลาย

 

Vancouver Police Department Canine 2020 Calendar. PSD Jack fishing, Vancouver, BC, Canada.

 

ภาพส่วนใหญ่นั้น ถูกถ่ายกลางแจ้งในสถานที่ขึ้นชื่อของเมือง เพื่อให้สุนัขตำรวจออกไปเที่ยวจริงๆ โดยบางภาพจะถูกนำมาตัดต่อให้ดูสนุกเฮฮามากยิ่งขึ้น

 

Vancouver Police Department Canine 2020 Calendar. PSD Hank stand-up paddleboarding at Spanish Banks, Vancouver, BC, Canada.

 

ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากขาดช่างภาพที่มีฝีมือและจิตนาการที่ล้ำเลิศ พวกเขาอาสามาถ่ายรูปสำหรับโปรเจ็กต์นี้ทุกปี และได้สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้เหล่าตำรวจ 4 ขาเสมอ

 

Vancouver Police Department Canine 2020 Calendar. PSD Hunter, PSD Walker, and PSD Griffin as a garage band, Vancouver, BC, Canada.

 

โปรเจ็กต์นี้ได้เริ่มทำครั้งแรกเมื่อปี 2010 ซึ่งระดมเงินได้มากถึง 13 ล้านบาท สำหรับรายได้ในปีนี้ จะไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลเด็ก BC Children’s Hospital Foundation

 

Vancouver Police Department Canine 2020 Calendar. PSD Jocko winning “Mr. Pawpular”. Vancouver, BC, Canada.

 

ตอนนี้ปฏิทินสุนัขตำรวจปี 2020 ได้วางจำหน่ายแล้ว ในราคา 450 บาทต่อเล่ม สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์  Vancouver Police Foundation Website here ซึ่งมีการจัดส่งทั่วโลก

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...