พบกับเจ้า ‘Mork’ หมาน้อยหน้าคล้ายโยดา ผู้รอดชีวิตจากฟาร์มเนื้อหมา

น้องหมาตัวนี้คงจะทำให้ทั้งคนรักหมาและแฟนคลับสตาร์วอร์สใจละลาย และถ้ายิ่งคุณชอบทั้งสตาร์วอร์สและสุนัขล่ะก็คุณต้องรักมันแน่ๆ เพราะมันน่ารักเหมือนเบบี้โยดาเลยล่ะ

 

morkskywalker / Instagram

 

หมาน้อยหน้าคล้ายโยดาตัวนี้ชื่อว่า Mork เดิมทีมันเป็นสุนัขในฟาร์มเนื้อหมาที่ประเทศจีน และชะตากรรมของมันก็คือการถูกปรุงเป็นอาหาร

แต่ก่อนที่จะเกิดเรื่องน่าเศร้ากับมัน กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Harbin SHS ในประเทศจีนก็บุกไปช่วยชีวิตมันและเพื่อนๆ ไว้ได้ทัน

 

morkskywalker / Instagram

 

หลังจากนั้น Nikki Carvey ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Road Dogs ซึ่งอยู่ในรัฐเซาท์แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาก็ไปเห็นรูปของมันในโลกออนไลน์เข้า

เธอตกหลุมรักกับเจ้าหมาน้อย และต้องการที่จะช่วยเหลือมันต่อ เธอจึงติดต่อไปหา Harbin SHS เพื่อทำเรื่องรับเลี้ยงและส่งตัวมันมายังสหรัฐอเมริกา

 

morkskywalker / Instagram

 

อย่างไรก็ตามถึง Mork จะถูกช่วยมาจากฟาร์มได้ แต่มันก็ยังมีปัญหาสุขภาพมากมาย อันที่จริงมันเกือบจะตายเพราะป่วยมาแล้วครั้งหนึ่ง

Nikki เล่าว่า “มันป่วยหนักมากตอนที่ถูกช่วยมา มันเกือบตายแน่ะ แต่อาสาสมัครก็ช่วยให้ยาที่ดีที่สุดกับมัน เจ้าหมาจึงรอดชีวิตมาได้

 

morkskywalker / Instagram

 

เธอเล่าต่อว่า “ถึงอย่างนั้นตอนที่มันมาอยู่กับฉัน มันก็น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาก มันหนักประมาณ 12.4 ปอนด์เท่านั้น (ประมาณ 5 กิโลกรัม)

แต่ฉันก็ช่วยมันเพิ่มน้ำหนักมาได้ 5 ปอนด์แล้ว เป้าหมายก็คือการเพิ่มน้ำหนักมันให้ถึง 20 ปอนด์ (ประมาณ 9 กิโลกรัม)”

 

morkskywalker / Instagram

 

นอกจากนี้มันก็ยังมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ การหายใจ รวมไปถึงระบบย่อยอาหารอีกต่างหาก แต่ Carvey ก็ค่อยๆ รักษามันจนเจ้า Mark อาการขึ้นดีมากแล้ว

 

morkskywalker / Instagram

 

แม้จะยังอยู่ระหว่างการรักษาตัวให้หายดี แต่ความน่ารักของ Mork ก็โดดเด่นมากแล้ว หลังจากที่หญิงสาวเปิดอินสตาแกรมให้เจ้าหมาไม่นาน ผู้ติดตามของมันก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

แน่นอนว่าชาวเน็ตชื่นชอบที่หน้าตามันน่ารักเหมือนโยดาตัวน้อยไม่มีผิด ตอนนี้ยอดผู้ติดตามของเจ้า Mork พุ่งทะลุ 100,000 คนไปแล้ว

 

morkskywalker / Instagram

 

ไม่ปลื้มเลย ต้องมาอยู่ข้างคนน่ารัก

morkskywalker / Instagram

 

Nikki เองก็รู้สึกว่าการที่มันถูกเอาไปเปรียบเทียบกับโยดานั้น เป็นเหมือนการชมว่ามันน่ารักมากๆ นั่นแหละ เธอจึงชอบให้มีคนชมมันแบบนั้น

ตอนนี้ Mork ยังไม่หายดีเลยแต่มันก็สร้างความสุขให้คนมากมายได้แล้ว ถ้าหากมันหายดีและน่ารักกว่านี้ล่ะก็ มันคงทำให้ชาวเน็ตยิ้มได้อีกเยอะเลยทีเดียว

 

morkskywalker / Instagram

 

ที่มา: boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...