“นุ้งหมา” ยิ้มหวานตลอดเวลา เพื่อหาบ้านใหม่ ในที่สุดฝันของมันก็เป็นจริงใน 2 วัน

ก่อนจะรับเลี้ยงสัตว์สักตัว เราคงคิดไว้แล้วว่าต้องการสัตว์อะไร พันธุ์ไหน สีอะไรอะไร หรือนิสัยอย่างไร แต่บางครั้ง คุณอาจต้องสูญเสียความตั้งใจเหล่านี้ เพราะสัตว์เลี้ยงบางตัวมีเสน่ห์เกินจะต้านทานไหว

เหมือนกับน้องหมาที่ชื่อ Sybil มันถูกรับเลี้ยงหลังจากเข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิงได้เพียงไม่กี่วัน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพราะรอยยิ้มแสนน่ารักของมัน

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Sybil ถูกพาเข้ามาใน All Dogs Matter ซึ่งครั้งแรกเจ้าหน้าที่คิดว่าการหาบ้านให้มันนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะมันเป็นธรรมดาของสุนัขพันธุ์สแตฟเฟอร์ดไชร์

แต่ปรากฏว่า Sybil ได้เอาชนะใจเจ้าหน้าที่ในศูนย์อย่างรวดเร็ว ด้วยรอยยิ้มอันแสนน่ารักของมัน และพวกเขาก็ได้นำรูปน่ารักๆ ของมันนี่แหละ ไปโพสต์ลงในสื่อโซเชียล

 

 

นับตั้งแต่รูปของ Sybil ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากตกหลุมรักมันทันที และหลายคนต้องการรับเลี้ยงมัน แต่ความโชคดีนี้ตกเป็นของ Frankie Murphy

เจ้าตูบใช้เวลาเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ในการหาบ้าน “เมื่อเราเห็นรอยยิ้มน่ารักๆ ของมัน เราไม่อาจต้านทานได้” Frankie บอก

เธอบอกอีกว่า “มีชาวเน็ตจำนวนมากที่บอกว่าอยากรับเลี้ยงมัน แต่เมื่อเราติดต่อไปทาง พวกเขาบอกว่ามันยังอยู่ เราจึงเดินทางไปหามัน แล้วเราก็ตกหลุมรักมันเป็นครั้งที่สอง มันเองก็ดูตื่นเต้นมากเมื่อเห็นเราครั้งแรก”

 

 

หลังจากที่มั่นใจแล้วว่า Sybil  เหมาะสมกับครอบครัว Frankie ก็ได้พามันกลับบ้าน และตั้งแต่วันนั้น เจ้าตูบก็ไม่เคยหยุดยิ้มอีกเลย เห็นได้ชัดว่ามันมีความสุขมากแค่ไหน

Sybil มันจะเดินตามพ่อของ Frankie ไปทั่วบ้าน ราวกับเป็นเงาของเขา มันไม่เคยเห่าหรือทำเสียงดังรบกวน จนเพื่อนบ้านไม่รู้เลยว่าครอบครัวนี้มีสุนัข

 

 

นอกจากนี้ Sybil ยังสามารถปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ถึงขนาดที่ว่าสามารถเปิดประตูหลังบ้านได้ โดยการกระโดดเกาะประตู จับลูกบิดและเปิดมันออกไป

นั่นคือชีวิตดีๆ ของ Sybil ที่สุนัขตัวไหนๆ ต่างก็ต้องการทั้งนั้น

อย่างไรก็ตาม All Dogs Matter เผยว่ายังมีสุนัขน่ารักๆ เหมือน Sybil อีกหลายตัวที่กำลังต้องการบ้าน และมันกำลังรอโอกาสจากใครสักคนอยู่

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...