พาไปดู ‘สุนัขโคตรคูล’ งัดลีลาเด็ดพร้อมโชว์ความสามารถในการแข่งขันโต้คลื่นสุนัขประจำปี

หากใครเคยลองเล่นกระดานโต้คลื่นครั้งแรก จะรู้เลยว่ามันไม่ง่าย แต่สุนัขที่น่าทึ่งเหล่านี้ กำลังโชว์โต้คลื่นอย่างมืออาชีพ แต่มันช่างเท่เกินเบอร์ซะเหลือเกิน

นี่เป็นการแข่งขันโต้คลื่นประจำปีของบรรดาสุนัขที่ World Dog Surfing Championship ซึ่งจัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

การแข่งขันดังกล่าวนี้ไม่ได้จัดขึ้นเพื่อโชว์ความสามารถของเหล่าสุนัขเท่านั้น แต่ยังมีเป้าหมายเพื่อการกุศลด้วย ซึ่งเป็นนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว

Tim Auer วัย 34 ปี จาก Mountain View บอกว่าเขามีความสุขมากๆ ที่ได้เป็นหนึ่งในทีมช่างภาพมาเก็บภาพการแข่งขันครั้งนี้

 

 

และผู้ที่ชนะการแข่งขันในปีนี้ได้แก่ Skyler (ตัวข้างบน) สุนัขผู้หล่อเหลา เก่ง เท่ และคูลสุดๆ จนกรรมการทุกคนพากันเทใจให้รัวๆ

Tim บอกว่า “ผมมีความสุขมากที่เห็นสุุนัขโต้คลื่นกันอย่างสนุกสนาน และผู้คนเองก็เชียร์กันอย่างเมามัน โดยเฉพาะคนที่พาสุนัขตัวเองมาร่วมแข่งในครั้งนี้” 

 

 

สำหรับคลื่นทะเลที่ใช้ในการแข่งขันนั้น จะแบ่งตามขนาดของสุนัข ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยจะมีเจ้าของพาไปหาคลื่น และเมื่อได้ที่ได้เวลาที่เหมาะแล้ว พวกมันจะพุ่งเข้าหาคลื่นด้วยท่าที่สง่าสงามที่สุด

เวลานั้นแหละที่กรรมการจะจับตามองและให้คะแนน

 

 

ปีนี้ Skyler คงเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี เพราะมันสามารถโชว์ความสามารถได้อย่างมั่นใจ แถมยังมีลีลาเด็ดที่สามารถเอาชนะใจทุกคนได้

 

 

ส่วนสุนัขตัวอื่นๆ ที่ไม่ได้รับรางวัล ไม่ใช่ว่ามันไม่เก่งนะ แต่ขึ้นชื่อว่าการแข่งขันแล้ว ก็ต้องมีผู้แพ้และผู้ชนะ อย่างไรเสีย ทุกตัวก็ได้สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับผู้ชมที่มาดูพวกมันในวันนั้น

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา metro l catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...