‘น้องหมา’ จำได้ว่าพระที่มาเดินบิณฑบาตรเป็นเจ้าของตัวเอง จึงวิ่งไล่งับจีวรเพื่อทักทาย

สุนัขนอกจากจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ ภักดีแล้ว พวกมันยังแสนรู้และความจำดีมากๆ อีกด้วย โดยเฉพาะกับเจ้าของ ดังนั้น ต่อให้เวลาผ่านไปนานแค่ไหน หรือเจ้าของเปลี่ยนไปยังไง พวกมันก็ยังจำเจ้าของได้เป็นดีอยู่เสมอ

เช่นเดียวกับเรื่องราวที่ถูกโพสต์ลงในกลุ่ม Gluta Story Club โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pitaphon Thumprasen เกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่งที่ไล่งับจีวรพระ…

 

 

มันคงจะเป็นเรื่องธรรมดาหากสุนัขตัวนั้นกับพระที่โดนงับจีวรไม่ได้รู้จักกันมาก่อน…

แต่เจ้าของโพสต์ได้เขียนแคปชั่นว่า “นั่นพระนะลู๊กกก หนูจะงับกางเกงได้แต่กับจีวรไม่ได้ พระในรูปเป็นพี่ชายนะคะ น้องเลยงับ ปกติไม่เป็นค่า”

 

 

ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่า สำหรับพระสงฆ์ในรูปนั้นเป็นพี่ชายของเจ้าของโพสต์และเป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้ด้วย ซึ่งก่อนไปบวช น้องหมากับพี่ชายสนิทกับมาก เรียกได้ว่าคู่หูคู่ซี้เลยล่ะ

โดยในวันที่ถ่ายคลิปนั้น พระพี่ชายได้เดินทางมาบิณฑบาตรยามเช้าบริเวณใกล้บ้าน เมื่อน้องหมาเห็น มันก็จำได้ทันที จึงวิ่งเข้าไปทักทายอย่างคนคุ้นเคย

 

 

แต่ด้วยสถานะพระสงฆ์ พระพี่ชายจึงไม่สามารถเล่นกับเจ้าตูบเหมือนที่ผ่านมาได้ แม้เจ้าเพื่อนซี้ 4 ขา จะไล่งับจีวรหรือคะยั้นคะยอมากแค่ไหนก็ตาม

เจ้าของโพสต์บอกอีกว่าปกติแล้วเจ้าตูบไม่เคยไล่งับใครสุ่มสี่สุ่มห้าหรอกนะ แต่มันมักจะงับขากางเกงพี่ชาย ตอนที่เขายังไม่ได้ลาบวช

 

คลิ๊กเพื่อดูคลิป

 

ดังนั้น เมื่อเห็นพระพี่ชายที่ใส่จีวร มันไม่สนว่าท่านจะอยู่ในฐานะอะไร มันแค่อยากทำในสิ่งที่มันเคยทำเป็นประจำเท่านั้นเอง จึงเกิดเป็นคลิปน่ารักๆ ที่โด่งดังไปทั่วโลกโซเชียลในขณะนี้

 

ที่มา Pitaphon Thumprasen

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...