หนุ่มเล่นกับหมาจรจนสนิท แต่แล้วมันก็ถูกจับตัวไป เขาจึงขอให้ใครสักคนช่วยมัน

หนุ่มคนนี้เข้าไปตีซี้กับหมาจรจัดแสนเป็นมิตรตัวหนึ่ง พอถึงคราวที่มันลำบาก เขาจึงอยากช่วยเหลือมัน เพราะเขาอยากให้เพื่อน 4 ขาได้อยู่อย่างสบาย

 

@AtiffAiman / Twitter

 

Atiff Aiman (@AtiffAiman) เป็นเด็กหนุ่มชาวมาเลเซีย เขาเจอหมาจรจัดสีขาวตัวหนึ่งแถวบ้าน และเข้าไปเล่นกับมันบ่อยๆ จนสนิทสนมกับเจ้าหมา เขาผูกพันและรักเจ้าหมาจรจัดเหมือนเพื่อนตัวหนึ่ง

 

@AtiffAiman / Twitter

 

ทว่ามีใครบางคนแจ้งให้เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์มาจับตัวเจ้าหมา Aiman จะอยู่ด้วยตอนที่มันถูกจับ แต่เขาก็ไม่ใช่เจ้าของของมัน จึงไม่สามารถห้าไม่ให้เจ้าหน้าที่เอาตัวมันไปได้

 

 

เจ้าหมาพยายามขัดขืนเต็มที่

 

แต่สุดท้ายมันก็ถูกพาตัวไป

 

Aiman ไม่รู้หรอกว่าทำไมถึงมีคนแจ้งจับมัน แต่เขามั่นใจว่ามันเป็นสุนัขที่เป็นมิตรกับคน และแสนรู้พอจะทำตามคำสั่งที่เขาบอก ถ้าหากไม่มีคนไปรังแกมันก่อน เจ้าหมาไม่มีทางทำตัวดุร้ายแน่

 

Aiman บอกว่าเจ้าหมาทั้งแสนรู้…

 

และเป็นมิตรมากๆ

เขารู้ว่าถ้าปล่อยให้มันอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ มันต้องไม่มีความสุขแน่ๆ เขาเลยอยากช่วยมันออกมา แต่เขาก็ไม่สะดวกที่จะรับเลี้ยงมันเหมือนกัน

เขาจึงมาโพสต์ขอร้องชาวเน็ตบนทวิตเตอร์เพื่อตามหาใครสักคนที่อยากรับเลี้ยงมัน และพร้อมที่จะจ่ายค่าธรรมเนียมในการรับเลี้ยงมันด้วย

 

 

โชคดีที่ใช้เวลาเพียงไม่ถึงวัน ก็มีคนใจดีติดต่อมาหา Aiman และเข้าไปขอรับเลี้ยงเจ้าหมาตัวดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้เจ้าหมาจึงมีคนดูแลและมีบ้านอยู่

ถึงแม้ Aiman จะไม่ได้เจอเจ้าหมาแถวบ้านแล้ว อย่างน้อยเขาก็ดีใจที่รู้ว่ามันได้อยู่กับคนที่พร้อมดูแลมัน แทนที่จะต้องทนอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ที่แออัด

 

ที่มา: @AtiffAiman, World Of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...