คุณลุงเป็นงง เมื่อมีคนบอกว่าเจอหมาของเขาที่หายไป ทั้งที่เขาเผาร่างมันไปแล้ว

สำหรับคุณลุงแล้วสิ่งที่เขาได้เจอคงไม่ต่างจากปาฏิหาริย์ ก็เขาได้เจอกับหมาที่คิดว่าตายไปแถมยังเป็นคนเผาร่างมันเองกับมืออีก ถ้าไม่เรียกว่าปาฎิหาริย์ก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้ว

 

ABC10 / YouTube

 

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาคุณลุง Ralph Johnson จากเมือง Sacramento ในประเทศอเมริกา ต้องเจอกับเรื่องร้ายๆ ตั้งแต่เริ่มปี

เพราะว่าเจ้าหมา Cognac ที่เขาเลี้ยงไว้ได้หนีออกไปจากบ้าน เขาไม่เห็นด้วยซ้ำว่ามันหนีออกไปตอนไหน จึงไม่มีทางรู้เลยว่ามันหนีไปไกลแค่ไหนแล้ว

 

ABC10 / YouTube

 

ตลอดหลายวันที่ Ralph ตามหา Cognac เขาไม่เห็นวี่แววของมันเลย จนเขาเริ่มกังวลว่ามันอาจจะถูกรถชนตายไปแล้วก็ได้

แล้ววันหนึ่งเขาก็เจอหมาที่คล้าย Cognac นอนตายอยู่ไม่ห่างจากบ้านจริงๆ เขาจึงคิดว่านั่นเป็นหมาของเขาไม่ผิดแน่

คิดได้แบบนั้น Ralph จึงเก็บเอาร่างมันไปเผาให้เรียบร้อย แล้วเริ่มทำใจที่จะใช้ชีวิตอยู่โดยไม่มีเพื่อน 4 ขาอีกต่อไป

 

ABC10 / YouTube

 

แต่ไม่กี่วันต่อมา Ralph ก็ได้รับสายจากศูนย์พักพิงสัตว์ The Front Street Animal Shelter พวกเขาบอกว่าเจอเจ้า Cognac ที่หายตัวไปจากบ้านของเขาแล้ว

Ralph ได้ยินแบบนั้นก็แปลกใจมาก เพราะว่ามันน่าจะตายไปแล้ว และเขาก็เป็นคนเผามันเองด้วย แล้วมันจะไปโผล่อยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ด้ยังไง

แต่ทางศูนย์ก็ยืนยันว่าหมาที่พวกเขาเจอคือ Cognac ไม่ผิดแน่ เนื่องจากพวกเขาตรวจสอบจากไมโครชิปในตัวมัน จึงไม่มีทางที่ข้อมูลจะผิดพลาดแน่นอน

 

ABC10 / YouTube

 

แม้ Ralph จะยังไม่แน่ใจว่าจะเชื่อพวกเขาดีไหม เขาก็รับปากว่าจะไปที่ศูนย์เพื่อเจอ Cognac ในวันรุ่งขึ้น เพื่อที่จะไปดูว่ามันใช่เจ้าหมาจริงรึเปล่า

แต่ดูเหมือนลึกๆ เขาจะหวังว่าอยากให้มันเป็น Cognac จริงๆ วันต่อมาเจ้าหน้าที่ในศุนย์จึงเห็นเขามารออยู่ตั้งแต่ศูนย์ยังไม่เปิดเลยด้วยซ้ำ

 

ABC10 / YouTube

 

แล้วพอ Ralph ได้เจอกับเจ้าหมาในศูนย์ เขาก็พบว่ามันคือเจ้า Cognac จริงๆ ด้วย ดูเหมือนว่าหมาที่เขาเผาไปจะเป็นหมาจรจัดที่คล้ายมันมากๆ เท่านั้นเอง เขาเลยเข้าไปผิดไปยกใหญ่

Ralph ดีใจมากที่รู้ว่าเพื่อนรัก 4 ขาของเขายังสบายดี และมันยังสามารถอยู่เป็นเพื่อนเขาไปได้อีกนานแสนนาน ไม่มีอะไรน่ายินดีไปมากกว่านี้แล้ว

 

ABC10 / YouTube

 

ชมเรื่องราวของ Ralph และ Cognac ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: Animal Channel, ABC10

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...