เจ้าของร้อนใจหมาหาย รีบขึ้นป้ายประกาศตามหา ที่ไหนได้มุดอยู่ในกะละมังหลังบ้าน!!

หมาของใคร ใครก็รัก ถ้าหมาของคุณหายขึ้นมาก็คงตามหากันเป็นการใหญ่ อย่างครอบครัวนี้นี่ขึ้นป้ายประกาศตามหากันตั้งแต่วันแรกเลยทีเดียว

แต่ใครจะไปนึกล่ะว่ามันไม่ได้หายไปไหนไกล มันอยู่ในบริเวณบ้านตลอดเวลาเลย แค่คนในบ้านหามันไม่เจอเท่านั้นเอง

คุณ เอิร์ธ (Puwanet Ardsalee) เป็นเจ้าของของเจ้าหมาโกลเด้นชื่อว่า งี่เง่า เขาเอามันมาเลี้ยงไว้ตั้งแต่มันยังเด็กด้วยใจรัก และก็ดูแลมันอย่างดีมาตลอด

 

 

แต่เมื่อไม่นานมานี้คุณเอิร์ธต้องไปฝึกทหาร จึงไม่สามารถอยู่ดูแลเจ้างี่เง่าได้ คุณอาของเขาจึงเป็นคนช่วยดูแลมันให้ระหว่างที่เขาไม่อยู่

แต่ระหว่างที่เขาไม่อยู่นั้นก็มีเรื่องเกิดขึ้นจนได้ เมื่อคุณอาของเขาหาเจ้างี่เง่าไม่เจอเลยตลอดทั้งบ่าย จะออกตามหาจนถึงเวลาดึกดื่นก็ยังไม่เจอมันอยู่ดี

ด้วยความร้อนใจ เช้าวันถัดมาคุณอาก็เลยไปสั่งทำป้ายไวนิลเพื่อประกาศตามหาเจ้างี่เง่าเป็นการใหญ่เลยทีเดียว

 

 

อื้อหือ ทำป้ายใหญ่มาก รู้เลยว่าเป็นห่วงจริง

 

แต่พอทำป้ายติดได้ยังไม่ถึงชั่วโมงดีเลย คุณย่ากับคุณปู่ก็ได้ยินเสียงของงี่เง่าดังมาจากหลังบ้าน แต่มองหาดูแล้วก็ไม่เห็นตัว ทุกคนเลยช่วยกันตามหามัน

จนในที่สุดทุกคนก็พบว่า…เจ้างี่เง่าไม่ได้หายไปไหนเลย มันอยู่หลังบ้านมาตั้งแต่บ่ายเมื่อวานแล้ว เพียงแค่มันอยู่…ใต้กะละมัง!?

 

น้องอยู่ในนี้

 

กะละมังที่ว่านั้นเป็นกะละมังสำหรับผสมปูน ซึ่งคุณอาได้เอามาไว้ให้เจ้างี่เง่าได้แช่น้ำเล่นตอนที่อากาศร้อนมากๆ ปกติจะวางพิงไว้กับรั้วบ้าน

คนในบ้านคิดว่าเจ้างี่เง่าคงจะวิ่งเล่นซนไปชนกะละมังเข้า แล้วกะละมังก็เลยตกมาครอบตัวมันไว้พอดี จากนั้นเจ้าหมาจึงหลับอยู่ในนั้นจนถึงตอนนี้

 

 

หน้าตาไม่ทุกข์ร้อนของงี่เง่าที่ทุกคนพากันเป็นห่วง

 

หน้าของคุณเอิรธเมื่อรู้ว่างี่เง่าไม่ได้หาย แต่ไปอยู่ในกะละมัง…

 

ถึงจะเป็นเรื่องดีที่เจ้าหมาไม่ได้หายไปไหนเลย แต่คนในบ้านก็ไม่รู้จะว่ายังไงกับมันเหมือนกันที่อยู่บ้านก็ไม่ยอมขานตอบ จนต้องทำป้ายตามหากันให้วุ่นวายแบบนี้ เสียค่าป้ายไปหลายร้อย ติดได้ไม่ถึงชั่วโมงอีกต่างหาก

สุดท้ายทุกคนในบ้านได้พูดสรุปสั้นๆ ถึงเจ้างี่เง่าไว้ในแชทว่า “เปิงพี่เอิร์ธ ฮ้องว่าไอ้งี่เง่า (สมแล้วที่พี่เอิรธตั้งชื่อมันว่างี่เง่า)”

 

ที่มา: Puwanet Ardsalee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...