สาวสงสัย ทำรั้วบ้านสูงทำไมหมายังหนีเที่ยวได้ ถึงกับอึ้งเมื่อเห็นว่ามันออกไปยังไง

คนที่เลี้ยงสัตว์คงรู้ว่านอกจากการดูแลเอาใจใส่พวกมันแล้ว การป้องกันไม่ให้มันหนีเที่ยวก็สำคัญเช่นกัน เพราะเราไม่รู้ว่าข้างนอกนั้นมันต้องเจออันตรายอะไรบ้าง จึงไม่ควรให้มันออกไปตามลำพัง

หญิงสาวชาวบราซิล Albertina Fogaça ตระหนักถึงความสำคัญข้อนี้ดี เธอจึงสร้างประตูบ้านที่สูงเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เจ้าหมา Pingo ที่เลี้ยงไว้หนีออกไปข้างนอก

 

Albertina Fogaça

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เลี้ยงมันไปสักพัก เธอก็พบว่าเจ้าหมาสามารถหนีไปข้างนอกได้!? ทั้งที่ซี่ระหว่างประตูก็ไม่ได้ใหญ่พอที่มันจะลอดออกไป แล้วมันก็คงไม่มีทางปีนรั้วสูงขนาดนั้นได้

ด้วยความสงสัยว่าเจ้าหมาใช้วิธีไหนในการหนีเที่ยว Fogaça จึงได้แอบดูมันจากทางหน้าต่างชั้นบนของบ้าน แล้วอัดวิดีโอเก็บเอาไว้ด้วย

แล้วเมื่อเธอได้เห็นตอน Pingo ปฏิบัติการหนีเที่ยวจริงๆ เธอก็รู้สึกอึ้งจนถึงกับพูดไม่ออกเลย

 

 

ก็อย่างที่ Fogaça คิดนั่นแหละว่าเจ้าหมามันไม่สามารถลอดซี่ระหว่างรั้ว หรือว่าปีนออกไปทางด้านบนได้จริงๆ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เธอคงลืมคิด และคาดว่าหลายคนคงจะมองข้ามเช่นกัน

นั่นก็คือมันสามารถหนีออกไปทางช่องเล็กๆ ที่อยู่ตรงทางด้านซ้ายของรั้วได้ ปกติแล้วช่องนี้แคบพอที่สามารถเอามือสอดไปได้เท่านั้น มันจึงไม่น่าจะใช้เป็นทางหนีได้

อย่างไรก็ตามเจ้า Pingo ก็ใช้ประโยชน์จากความตัวเล็กของมัน โดยการพยายามมุดออกไปทางรูเล็กๆ นั้น แม้ว่ามันจะติดรูแคบๆ นั้นอยู่บ้างแต่สุดท้ายมันก็ดันตัวเองออกไปได้สำเร็จ

 

 

นี่ถ้า Fogaça ไม่เห็นกับตาเธอคงไม่เชื่อเลยว่ามันสามารถหนีออกไปทางรูนั้นได้จริงๆ เห็นทีเธอคงจะต้องปิดรูตรงนั้นเพื่อกันไม่ให้มันหนีไปซะแล้ว และถ้ามันยังหนีออกไปได้อีก คราวนี้เธอคงจนปัญญาห้ามมันเที่ยวจริงๆ

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...