นายตำรวจเกษียณอายุงานพร้อมกับหมาคู่หู ไม่ปล่อยมันอยู่ตัวเดียว รับมันเลี้ยงต่อเลย

สายสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและสุนัขตำรวจนั้นลึกซึ้งมากกว่าแค่เพื่อนร่วมงาน พวกเขาใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างยาวนานจนเป็นเหมือนครอบครัว แล้วเราก็เชื่อว่าถึงจะหมดภาระหน้าที่แล้ว หลายคนก็เลือกที่จะอยู่กับมันต่อ
Sarah Mae Maravilla‎ เป็นหญิงที่รักหมา วันหนึ่งเธอเล่าผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก The Barked Club ถึงเรื่องราวของแฟนของเธอและหมาคู่หูของเขาที่ทำให้คนรักหมารู้สึกใจชื้น

 

 

Josh Burnett แฟนของ Sarah เคยเป็นทหารมาก่อน แล้วเขาก็มีหมาตำรวจคู่หูพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดตัวหนึ่งชื่อว่า Jecky

พวกเขาทำงานด้วยกันมานาน ช่วยกันทำหน้าที่จนสำเร็จลุล่วงมานับไม่ถ้วน ตลอดช่วงเวลาที่ทำงานด้วยกันมานายตำรวจก็ช่วยดูแลเจ้าหมา และมันก็ช่วยปกป้องเขาให้ปลอดภัย

จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ Josh ก็ถึงเวลาเกษียณจากงานรับใช้ประชาชน และเจ้า Jecky ก็เกษียณในช่วงเดียวกันกับเขาด้วย

 

 

ปกติถ้าเกิดสุนัขตำรวจเกษียณแล้ว จะมีคนนำมันไปประกาศหาคนรับเลี้ยง ทำให้คนดูแลเก่ากับเจ้าหมาต้องแยกจากกัน และอาจไม่ได้เจอหน้ากันอีกก็ได้

แต่ Josh ไม่อยากจะแยกกับเจ้า Jecky เขารู้สึกผูกพันกันมากและอยากให้มันได้อยู่กับเขาต่อไป เขาก็เลยไปขอรับเลี้ยงเจ้าหมามาอยู่ด้วยกันต่อที่บ้านของตัวเอง

 

บรรยากาศวันแรกที่เจ้าหมาเกษียณจากงาน และได้ไปอยู่บ้านกับคู่หู

 

Sarah โพสต์เล่าถึงความรู้สึกของตัวเองต่อเรื่องนี้ในกลุ่มว่า “ฉันรู้สึกดีใจกับทั้งคู่มากจริงๆ ในที่สุดพวกเขาก็ได้ใช้ชีวิตในฐานะประชาชนทั่วไปหลังจากรับใช้ชาติกันมานาน”

ทีนี้ Jecky ก็ไม่ต้องทำงานให้เหนื่อยแล้ว มันจะได้ใช้เวลาร่วมกับ Josh อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องมีอะไรมากวนใจ เพราะมันไม่ใช่ตำรวจกับสุนัขตำรวจแล้ว เป็นแค่คู่หูเพื่อนรักมนุษย์กับหมาเท่านั้น

 

 

ที่มา: Sarah Mae Maravilla‎, The Barked Club

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...