พบเจ้า “กังฟู” มะหมานักหยุดรถ ที่ทำให้สาวต้องจอดทักทายมันก่อนทำงานทุกวัน

จะดีแค่ไหนถ้ามีหมาสักตัวที่ถึงเราจะไม่ได้เลี้ยง แต่ก็ยังรักและพยายามจะหยุดทักทายเราตลอด…ถ้ามีหมาแบบนี้อยู่จริงๆ ก็คงจะเกิดเป็นเรื่องราวคล้ายๆ ของหญิงสาวคนนี้

นี่เป็นเรื่องราวของเจ้าหมาตัวหนึ่งและคุณ ฝ้าย (Nattida Boonpiem) หญิงสาวจากกรุงเทพฯ เธอเล่าว่าเมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2019 เธอได้งานใหม่เลยต้องเปลี่ยนเส้นทางไปทำงานตอนเช้า

แล้วเธอกับแฟนหนุ่มก็เจอกับเจ้าหมาสีน้ำตาลในซอยลาซาลตั้งแต่วันแรกเลย มันมายืนขวางทางรถของเธอเหมือนกับอยากให้หยุดรถลงไปเล่นกับมันก่อน

 

 

แล้วพอเธอกับแฟนหยุดรถ เจ้าหมาก็พยายามปีนรถเพื่อยื่นหน้ามาหาพวกเธอทางหน้าต่าง โดยมันดูจะสนใจแฟนหนุ่มของเธอมากเป็นพิเศษ

เธอโพสต์เล่าเรื่องราวของมันลงในกลุ่ม Gluta Story Club พร้อมอธิบายถึงเจ้าหมาว่า “วันแรกที่เราเจอกัน ก็ปีนหาผู้ชายเลยจ้า #กังฟูหมาจร #กังฟูหมาหน้าออฟฟิศ

 

 

พอเธอถามถึงเจ้าหมากับคนในออฟฟิศ พวกเขาก็เล่าว่าคนแถวนี้เรียกมันว่า กังฟู มันเป็นหมาประจำซอยนั้นที่ทุกคนเอ็นดู แต่ก็ไม่ได้มีเจ้าของเฉพาะเจาะจง

คุณฝ้ายเล่าถึงเจ้าหมาว่าว่า “มันเฟรนลี่ขี้เล่นมาก ต่อให้ออกมาจากออฟฟิศแล้วไม่เจอนางแค่ตะโกนเรียกชื่อนาง นางก็วิ่งมาหาค่ะ”

 

 

ระยะหลังมาแค่คุณฝ้ายกับแฟนขับรถเข้ามาในซอย เจ้าหมาก็จะรีบวิ่งเข้ามากระโดดเกาะรถแล้ว พอเปิดประตูให้ปุ๊บเจ้ากังฟูก็แทบจะปีนขึ้นมาบนรถเลยทีเดียว

แล้วเจ้าหมาก็จะเป็นฝ่ายยื่นมือเข้ามาเพื่อขออาหารเองอย่างแสนรู้ด้วย ไม่ต้องรอให้เธอบอกเลย เธอกับแฟนหนุ่มก็เลยเป็นเหยื่อให้มันไถหมูปิ้งอยู่บ่อยๆ

 

 

ด้วยความน่ารักของเจ้ากังฟู บางทีคุณฝ้ายกับแฟนก็เลยเสียเวลาไปเยอะกว่าจะไปถึงที่ทำงาน เพราะว่าอดที่จะหยุดเล่นและเอาใจเจ้าหมาไม่ได้

 

วันนี้เอาหมูปิ้งมาไหมงับ

 

เจ้าหมาเป็นที่รักของคนแถวนั้นมาก แล้วหลังจากเป็นหมาจรจัดมานาน ในที่สุดคนดูแลตึกเช่าแถวนั้นก็รับมันไปเลี้ยงแล้ว มันก็เลยมีเจ้าของสักที

แต่เนื่องจากมันก็ยังอยู่ในซอยเดิม ถึงจะมีเจ้าของแล้วเธอก็ยังได้เจอมันทุกวันอยู่ดี แล้วมันก็จะมาเกาะรถทักทายเธอกับแฟนหนุ่มเหมือนเดิม กลายเป็นความน่ารักเล็กๆ ที่เธอได้เจอระหว่างไปทำงานประจำ

 

 

ขี้อ้อนแค่ไหนไปดูเอา

 

ที่มา: Gluta Story Club / Nattida Boonpiem

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...