นักดับเพลิงกำลังช่วยกันดึงเชือกโค่นต้นไม้ เจ้าหมาผ่านมาพอดีเลยข่วยดึงอีกแรง

สมัยนี้เราจะเห็นว่าสุนัขสามารถช่วยงานเจ้าของได้หลายอย่าง เนื่องจากเจ้าของเริ่มทำการฝึกให้กับมัน มันจึงเรียนรู้ที่จะช่วยพวกเขา

แต่บางครั้งก็มีอยู่เหมือนกันที่เจ้าหมามีน้ำใจ เข้ามาช่วยเหลือคนแปลกหน้าทั้งที่พวกเขายังไม่ทันขอให้มันเข้ามาช่วยเลย

อย่างเช่นในคลิปวิดีโอนี้ที่นักดับเพลิงกำลังช่วยกันโค่นต้นไม้อยู่ โดยการใช้เชือกผูกเอาไว้กับต้นไม้ แล้วช่วยกันออกแรงดึงให้มันโค่นลงมา

 

NTD Television

 

แต่ระหว่างที่พวกเขากำลังช่วยกันออกแรงดึงเชือกอยู่นั่นเอง พวกเขาก็รู้สึกได้ว่าการมีคนช่วยออกแรงดึงมากขึ้น คงจะมีใครสักคนคนผ่านมาเห็นเลยเข้ามาช่วยพวกเขา

แต่พอหันหลังกลับไปดูที่ปลายเชือก พวกเขาก็เห็นว่าสิ่งที่กำลังช่วยพวกเขาดึงเชือกอยู่ไม่ใช่คนที่ไหนหรอก มันเป็นหมาที่บังเอิญเดินเล่นผ่านมาทางนี้ต่างหาก

 

 

ดูๆ ไปแล้วเจ้าหมาจริงจังกับการดึงเชือกมากทีเดียว มันออกแรงดึงเชือกอย่างสุดกำลัง มันอาจจะออกแรงมากกว่านักดับเพลิงบางคนอีก

อันที่จริงแล้วเจ้าหมาคงไม่รู้หรอกว่านักดับเพลิงกำลังทำอะไรกันอยู่ มันอาจจะนึกว่ามนุษย์กำลังเล่นสนุกบางอย่างอยู่ ก็เลยขอแจมด้วยก็ได้

 

NTD Television

 

คลิปวิดีโอจบลงโดยที่เราไม่เห็นว่าเจ้าหมาอยู่ช่วยจนจบรึเปล่า แต่แค่นั้นเราก็ได้เห็นแล้วว่าสุนัขมันก็มีน้ำใจช่วยคนแปลกหน้าเหมือนกัน

การที่มันช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่ต้องขอแบบนี้ น่าจะสร้างความประทับใจให้กับเหล่านักดับเพลิงมากพอสมควร หลังจบงานแล้วเจ้าหมาคงจะได้รางวัลเป็นขนมชิ้นโตเลยล่ะ

 

PAWS of Coronado

 

ที่มา: NTD Television

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...