ชาวเน็ตพากันฮา เมื่อเห็นน้องหมาตัวป่องแต่หัวเล็กนิดเดียว เพราะมันไม่อยู่นิ่งให้ตัดขน

หากว่าเราใจร้อนระหว่างตัดผม แล้วลุกหนีช่างทั้งที่ยังตัดผมไม่เสร็จ แน่นอนว่าทรงผมของคุณต้องดูตลกมากแน่ๆ เหมือนกับขนของเจ้าหมา Scamper ในรูปนี้นี่ไง

 

Kyra Driscoll

เจ้าหมาสายพันธุ์ชิสุผสม Scamper ของ Kyra Driscoll นั้นมีนิสียที่เรียกได้ว่าอยู่ไม่สุข เป็นเรื่องยากมากที่จะทำให้มันอยู่นิ่งๆ ในเวลาที่เจ้าของต้องการได้

ดังนั้นเวลาที่เจ้าของจะตัดขนมันแต่ละครั้งจึงกินเวลานานมากๆ ในครั้งแรกที่ Driscoll ตัดขนให้มันเธอต้องใช้เวลาหนึ่งอาทิตย์กว่าจะตัดขนมันได้ทั่วตัวเสมอกัน

ส่วนสาเหตุที่เธอไม่เอามันไปให้ช่างตัดขนช่วยดูแลนั้น เป็นเพราะว่าเจ้าหมากลัวคนแปลกหน้านั่นเอง ดังนั้นการให้เธอซึ่งเป็นเจ้าของของมันตัดขนให้คงจะทำให้มันสบายใจกว่า

 

Kyra Driscoll

 

พอ Driscoll ตัดขนให้เจ้า Scamper หลายๆ ครั้งเข้าเธอก็เริ่มตัดขนให้มันได้เร็วมากขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าหมาก็ยังไม่อยู่นิ่งๆ ให้เธอตัดขนอยู่ดี

ในครั้งนี้เองก็เช่นกัน Driscoll เล่าผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก Dog Spotting Society ว่า “ตัดขนมันได้แค่ 10 นาที เจ้าหมาก็ทนนั่งนิ่งๆ ต่อไม่ไหวแล้ว สภาพมันในตอนนี้เลยดูเหมือนหมากลายพันธุ์ยังไงยังงั้น”

ที่เธอบอกว่ามันดูเหมือนหมากลายพันธุ์ เป็นเพราะว่าตอนนั้นเธอตัดขนได้แค่ตรงรอบๆ หัวมันเท่านั้น ส่วนตัวของมันยังมีขนูฟ่องอยู่ เจ้า Scamper จึงดูเหมือนหมาตัวอ้วนที่มีหัวเล็กจิ๋วดูไม่เข้ากันเอาซะเลย

 

Kyra Driscoll

 

คนที่ผ่านมาเห็นรูปของมันต่างก็เห็นด้วยเหมือนกัน ว่าเจ้าหมาในตอนนั้นดูตลกมากๆ รูปของมันมีคนถูกใจมากจนได้รับยอดไลก์ไปตั้ง 19,000 ครั้งแน่ะ

แต่ Driscoll ก็ไม่ได้ใจร้ายปล่อยให้มันดูตลกแบบนั้นอยู่นานหรอก หลังจากนั้นเธอก็พยายามจับมันตัดขนจนเสร็จ มันเลยดูดีและสมส่วนแล้ว

 

Kyra Driscoll

 

ที่มา: Kyra Lyn Driscoll, the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...