นักเรียนไทยน้ำใจงาม เห็นลูกแมวจะจมน้ำกลางคลอง รีบพายเรือไปช่วยชีวิตน้อง!!

นอกจากเรื่องรอยยิ้มที่เป็นจุดเด่นของคนไทยจนได้ฉายามาว่าสยามเมืองยิ้มแล้ว เรื่องความเป็นน้ำใจก็เป็นอีกสิ่งที่คนไทยไม่เคยขาด ขนาดเด็กตัวเล็กๆ ยังมีน้ำใจให้สัตว์ตัวน้อยเลย

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2562 นักเรียนจากโรงเรียนวัดท่าเกวียน จังหวัดนนทบุรีพบเห็นว่ามีลูกแมวตัวหนึ่งกำลังจะจมน้ำในคลอง เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีคนมุงดูด้วยความเป็นห่วงเป็นจำนวนมาก

และในขณะที่ทุกคนกำลังเอาใจช่วยมันอยู่ ก็มีน้องนักเรียนชายคนหนึ่งตัดสินใจเอาเรือพายออกไปช่วยมันแทนที่จะรอดูอยู่เฉยๆ ทำให้คนที่เอาใจช่วยเจ้าแมวอยู่หันมาส่งกำลังใจให้เด็กชายแทน

 

โรงเรียนวัดท่าเกวียน(ศึกษาประชาสรรค์)

 

เหตุการณ์พายเรือช่วยชีวิตแมวน้อย

#ความมีน้ำใจของเด็กท่าเกวียนช่วยแมวน้อยตกน้ำสำเร็จ

โพสต์โดย โรงเรียนวัดท่าเกวียน(ศึกษาประชาสรรค์) เมื่อ วันอังคารที่ 3 กันยายน 2019

 

แม้ว่าจะดูไม่ค่อยราบรื่นนัก แต่สุดท้ายน้องนักเรียนก็ช่วยพาแมวน้อยขึ้นมาบนเรือได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะส่งตัวมันเข้าฝั่งเพื่อเอาไปดูแลต่อ

นับว่าเขามีความกล้าหาญและมีน้ำใจมากทีเดียวที่รีบพายเรือออกไปช่วยมัน แม้ว่ามันจะอยู่กลางคลองซึ่งมีความลึกพอประมาณก็ตาม

 

นัฐธิชา สถานอุ่น

.

นัฐธิชา สถานอุ่น

 

น้องๆ นักเรียนที่รอเอาใจช่วยข้างฝั่ง ช่วยกันดูแลเจ้าแมวน้อยอีกแรง

นัฐธิชา สถานอุ่น

 

ส่วนฮีโร่หนุ่มน้อยที่ออกไปช่วยลูกแมวไว้ได้ก็คือ นายณัฐวัฒน์ จูชูเกตุ หรือน้อง น็อต ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนวัดท่าเกวียนนี่เอง

 

 

น้องได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวอัมรินทร์ เมื่อเห็นเจ้าแมวกำลังจะจมน้ำ และมีเรือจอดอยู่ที่ริมคอลงพอดี จึงรีบใช้มันพายไปช่วยชีวิตแมวน้อยไว้

และน้องก็ยังบอกอีกว่า “ช่วยได้ก็ช่วยกันครับ ชีวิตคนเรามีค่าเหมือนกันครับ” หรือก็คือเขาคิดว่าชีวิตเล็กๆ ของแมวน้อยก็มีค่าไม่ต่างจากคนนั่นเอง

 

เปิดใจนักเรียนม.3 ฮีโร่พายเรือช่วยลูกแมวตกน้ำ

เปิดใจ 'น้องน๊อต' นักเรียนม.3 ฮีโร่พายเรือช่วยลูกแมวตกน้ำจากที่มีการแชร์คลิป นักเรียนชายชั้น ม.3 พายเรือเข้าไปช่วยแมวตกน้ำ ท่ามกลางเสียงเชียร์จากฝั่งเด็กนักเรียนลุ้นกันอย่างตื่นเต้นทีมข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนวัดท่าเกวียนศึกษา ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พูดคุยกับนายณัฐวัฒน์ จูชูเกตุ หรือน๊อต อายุ 16 ปี นักเรียนฮีโร่คนดังกล่าว น้องน๊อต เผยว่า เห็นกลางลำคลองมีแมวกำลังจะจมน้ำ จึงรีบวิ่งไปเอาเรือที่จอดอยู่ริมคลองพายออกไปช่วยชีวิต ทั้งนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้ช่วยอ่านเต็ม ๆ 📌 https://www.amarintv.com/news-update/news-22616/427600/

โพสต์โดย Amarin News เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2019

 

ที่มา: โรงเรียนวัดท่าเกวียน(ศึกษาประชาสรรค์), @amarinnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...