สุนัขแสนรัก คอยเติมพลังใจและความรักให้เจ้าของ ที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายแรง

สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัข พวกมันไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงแก้เหงา บางครอบครัวคิดว่ามันเป็นแหล่งความสุขที่ยิ่งใหญ่ ที่ช่วยให้พวกเขาผ่านพ้นช่วงเวลาที่เศร้าหมองไปได้

 

 

Janet Ellis และ John สามีของเธอมีชีวิตที่คลุกคลีกับสุนัขมานานแล้ว มันเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเขา พวกเขาจึงขาดมันไม่ได้

ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยเลี้ยงสุนัขพันธุ์อิตาเลี่ยนสปิโนเน่ด้วยกันตัวหนึ่ง แต่หลังจากที่มันตายจากพวกเขาไปด้วยความชรา มันก็ทิ้งช่องโหว่ไว้ในใจของพวกเขา

แน่นอนว่าสุนัขตัวใหม่ไม่สามารถแทนมันได้ แต่พวกเขาก็ยังต้องการชีวิตที่มีสุนัขอยู่ด้วย จึงได้เสาะหาสุนัขพันธุ์เดิมมาเลี้ยงแม้ว่ามันจะหายาก และก็ได้เจ้า Angela มาอยู่ด้วย

 

Janet อยู่กับสุนัขมาตั้งแต่เด็ก

 

ในช่วงที่ Angela มาอยู่กับครอบครัวใหม่ๆ เป็นช่วงที่ John กำลังจะได้รับการตรวจมะเร็งครั้งสุดท้ายพอดี อาการของเขาดีขึ้นมาก และถ้าการตรวจครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี เขาก็จะไม่ต้องมาตรวจบ่อยๆ อีก

ทว่าเขากับภรรยาก็ต้องพบกับข่าวร้ายแทน เมื่อแพทย์บอกว่าตรวจเจอสิ่งที่น่าจะเป็นมะเร็งในปอดของ John แถมน่าจะเป็นมะเร็งระยะที่ 4 ด้วย นั่นทำให้ความหวังของคู่รักพังทลายลง

 

 

John และ Janet ต่างก็ซึมเศร้าหลังจากที่รู้ข่าวร้าย พวกเขารู้ว่าหลังจากนี้จะต้องกลับมารักษามะเร็งกันอย่างจริงจังอีก และนั่นคงทำให้ John ทุกข์ทรมานมาก

หลังจากเริ่มการรักษาใหม่ได้ไม่นาน John และ Janet ก็ต้องเลิกพา Angela ไปเดินเล่นในช่วงสาย เนื่องจากต้องให้ John นอนพักผ่อนแทน แต่ดูเหมือนเจ้าหมาจะเข้าใจเรื่องนี้ดี มันจึงไม่โวยวายและอยู่ข้างๆ เจ้าของเงียบๆ

 

 

แม้ว่า Angela จะพูดให้กำลังใจเจ้าของได้ แต่การที่มันคอยอยู่เคียงข้างพวกเขาเหมือนรู้ว่าเจ้าของต้องการ ก็เป็นกำลังใจเพียงหนึ่งเดียวที่พวกเขามีในตอนนั้น

การได้กลับมาพักที่บ้านและมี Angela นอนข้างๆ ทำให้ John รู้สึกดีขึ้นมาก แม้การรักษาของเขาจะไม่ได้ผลดีตามที่คิด แต่เขาก็รู้สึกดีมากพอที่จะเริ่มพามันไปเดินเล่นอีกครั้ง

พอคู่รักได้เห็น Angela ออกไปเดินเล่นอย่างมีความสุข มันก็ช่วยเติมความสุขให้พวกเขาด้วย ทั้งคู่ชอบมองดูมันเข้าไปทักทายคนแปลกหน้า และวิ่งสำรวจสวนอย่างสบายอารมณ์ ก่อนจะกลับมาหาพวกเขาด้วยรอยยิ้ม

 

 

Angela ทำให้ Janet และ John ซึ่งพยายามต่อสู้กับโรคร้ายอยู่ รู้ว่าถึงจะยังไม่หายป่วย แต่พวกเขาก็รู้สึกมีความสุขได้เช่นกัน พวกเขาต้องเรียนรู้ที่จะหาความสุขระหว่างที่รักษาตัว ไม่ใช่จมกับความทุกข์ที่มากับโรคร้าย

ตอนนี้เจ้าหมาตัวนี้เป็นเหมือนแหล่งความสุขหนึ่งเดียวของพวกเขา หากไม่มีมันอยู่ด้วยล่ะก็ Janet และ John คงไม่มีกำลังใจจะต่อสู้กับโรคร้าย และคงไม่มีความสุขเหมือนทุกวันนี้

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...