“ลูกหมาถูกทิ้ง” ได้ตำรวจช่วยเอาไว้ มันจึงตอบแทนด้วยการเป็นความสุขประจำสถานีตำรวจ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก Daytona Beach Police Department ในแคลิฟอร์เนีย ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกหมาตัวเล็กๆ ที่ถูกทิ้งใต้สะพาน Seabreeze

พวกเขาจึงส่งเจ้าหน้าที่ 2 คน ไปยังที่เกิดเหตุทันที

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ James Lee กับ John Pearson มาถึงริมฝั่งแม่น้ำ Halifax River พวกเขาก็เห็นชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนดูลูกหมาด้วยความกังวล

หลังจากที่สำรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะมีใครบางคนโยนลูกหมาลงไปใต้สะทาน ซึ่งข้างล่างนั้นทั้งเปียกและเย็น โดยมีเจตนาทำให้มันตาย

 

 

ความเย็นใต้สะพานทำให้ร่างกายของน้องหมาแข็งจนไม่สามารถขยับตัวได้ มันสั่นไปทั้งตัวและร้องครวญครางอย่างน่าสงสาร

เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รอช้า รีบลงไปช่วยหมาน้อยและห่อมันไว้ด้วยผ้าขนหนูที่เตรียมมา จากนั้นก็พาเข้าไปในรถสายตรวจและเปิดฮิตเตอร์ทำความร้อน เพื่อทำให้ร่างกายของมันอุ่นขึ้น

 

 

ในฐานะคนรักสัตว์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 คนนี้ ยอมรับว่าตกใจมากเมื่อเห็นสภาพของลูกหมาในตอนแรก แต่โชคดีพวกเขามาทันเวลาและช่วยชีวิตมันไว้ได้

เมื่อร่างกายของลูกหมาอุ่นเพียงพอ พวกเขาก็พามันไปยัง Halifax Humane Society และตั้งชื่อให้มันว่า River ตามสถานที่ที่มันถูกพบ

 

 

แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่คุณตำรวจทั้ง 2 คน ได้ตกหลุมรัก River ไปทั้งใจแล้ว ดังนั้น ในช่วงที่น้องหมากำลังรักษาตัวอยู่ในศูนย์ พวกเขาก็ไปเยี่ยมมันบ่อยๆ

 

 

นอกจาก James กับ John แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่นๆ ก็แวะมาเยี่ยมเจ้าตูบและตกหลุมรักมันเช่นกัน จนก่อเกิดเป็นความรักความผูกพันระหว่างลูกหมาถูกทิ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เพียงไม่นาน River ก็กลายเป็นสมาชิกของกรมตำรวจ Daytona Beach Police Department อย่างเป็นทางการ และเป็นที่รักของตำรวจทุกแผนก

 

 

เมื่อถึงเวลาหาบ้านให้ River มีผู้คนจำนวนมากยื่นใบสมัครขอรับเลี้ยง แต่เนื่องจากคุณตำรวจ Kera Cantrell กับเจ้าตูบสนิทกันมาก ดังนั้น เจ้าตูบจึงถูกแต่งตั้งให้เป็นคู่หูของเธอ

 

 

ตั้งแต่นั้นมา River มักจะตามแม่ไปสถานีตำรวจบ่อยๆ ทำให้ตำรวจคนอื่นๆ มีความสุขมากที่ได้เห็นผลของความพยายามที่น่ารักขนาดนี้

ส่วนเจ้าหน้าที่ 2 คนแรกที่ไปช่วย River จากใต้สะพาน ตอนนี้พวกเขารู้สึกเหมือนเป็นลุงของเจ้าตูบ เพราะทั้งคู่รักมันเหมือนหลานคนหนึ่งเลย

 

 

เมื่อ River อายุได้ 1 ขวบ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้จัดปาร์ตี้วันเกิดให้มัน ทั้งสั่งเค้กพิเศษให้ และร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์

ทั้งเค้กและเพลง อาจจะเป็นของขวัญที่ยอดเยี่ยมในวันเกิด แต่สำหรับ River มันรู้สึกได้รับของขวัญที่พิเศษที่สุดนับตั้งแต่วัันแรกที่ถูกช่วยชีวิตแล้ว

 

 

ตอนนี้ชีวิตของ River ถูกเติมเต็มด้วยความสุขและความรัก มันเองก็ได้ตอบแทนสิ่งที่ได้รับด้วยการมอบความสุขให้พวกเขา มันทำให้สถานีตำรวจเต็มไปด้วยความสนุกสนานและเสียงหัวเราะ

นอกจากนี้ มันพร้อมที่จะออกเดินทางไปทุกที่กับตำรวจคู่หู เพื่อปกป้องและช่วยเหลือประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือ

 

 

ที่มา inspiremore

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...