แมวเหมียวเกิดมามีขาก้ามปู โปรยเสน่ห์ใส่มนุษย์ จนพวกเขายอมเป็นทาสให้มัน

แมวจรจัดหลายตัวมาถึงศูนย์พักพิงสัตว์ในสภาพที่น่าเป็นห่วง เจ้าแมว Lobstah เองก็เป็นหนึ่งในนั้น หากไม่รีบช่วยเหลือมันก็คงไม่รอดชีวิต

ตอนที่แมวน้อยถูกเก็บมาอยู่ศูนย์ สัตวแพทย์พบว่าร่างกายของมันมีความผิดปกติหลายอย่าง อย่างแรกก็คือแขนของมันมีติ่งเนื้อเล็กๆ งอกออกมา แล้วมันก็เกิดมาโดยไม่มีกระดูกสันอกด้วย

 

lobstah_the_cat / Instagram

 

นั่นทำให้แมวน้อยไม่สามารถกินข้าว นอนหลับ หรือหายใจได้เป็นปกติ เนื่องจากว่าปอดของมันถูกลำไส้ดันเอาไว้ แมวน้อยจึงจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัด

โอกาสที่แมวน้อยจะรอดจากการผ่าตัดมีไม่มาก และก็ไม่แน่ว่าหลังผ่าตัดมันจะใช้ชีวิตได้เหมือนแมวทั่วไปรึเปล่า แต่พวกเขาก็ตัดสินใจผ่าตัดให้มัน

 

lobstah_the_cat / Instagram

 

โชคดีที่มันรอดมาได้ แถมยังถูกรับเลี้ยงในระหว่างที่แผลยังไม่หายดีด้วย โดยคนที่มาตกหลุมรักเจ้าแมวน้อยก็คือ John และ Leda Bigelow

เมื่อคู่รักได้เห็นแมวน้อย นอกจากโคนพลาสติกที่มันสวมอยู่ สิ่งที่พวกเขาสังเกตเห็นอีกก็คือรอยแผลที่ท้องซึ่งได้จากการผ่าตัดของมัน และแน่นอนว่าต้องเห็นติ่งเนื้อเล็กๆ ตรงขาของมันด้วย

 

lobstah_the_cat / Instagram

 

พวกเขาคิดว่าติ่งเนื้อเล็กๆ นั้นทำให้ขาของเจ้าแมวดูมีลักษณะเหมือนก้ามของกุ้งล็อบสเตอร์ ดังนั้นพวกเขาจึงตั้งชื่อให้มันว่า Lobstah

ถึงแม้คนอื่นอาจจะมองว่านั่นเป็นตำหนิที่ทำให้มันดูต่างจากแมวตัวอื่น แต่สำหรับ John และ Leda แล้วนั่นคือสิ่งที่ทำให้พวกเขาคิดว่ามันน่ารัก

 

lobstah_the_cat / Instagram

 

หลังจากที่เจ้า Lobstah รักษาตัวจนแข็งแรงแล้ว John กับ Leda ก็พามันมาอยู่บ้านด้วยในทันที แล้วพวกเขาก็ได้พบว่าถึงมันจะป่วยมาก่อน แต่ตอนนี้มันแข็งแรงไม่ต่างจากแมวธรรมดาเลย

อันที่จริงมันออกจะดูบ้าพลังด้วยซ้ำ เพราะตั้งแต่มาถึงบ้านเจ้าแมวก็พุ่งตัวไปสำรวจตามมุมต่างๆ ของบ้านแบบไม่มีหยุดพักเลย

 

lobstah_the_cat / Instagram

 

นอกจากนี้พอได้อยู่ด้วยกัน พวกเขาก็พบว่านอกจากแขนที่ดูเหมือนกุ้งล็อบสเตอร์แล้ว เจ้า Lobstah ยังซ่อนความแปลกเอาไว้อีกอย่างหนึ่ง

นั่นก็คือเจ้า Lobstah มีนิสัยชอบกินผักนั่นเอง ซึ่งนั่นไม่ได้อยู่ในลิสของโปรดของแมวทั่วไปเลย แถมมันยังกินผักได้หลายชนิดซะด้วย ทั้งผักโขม ถั่วเขียว กะหล่ำ และผักอื่นๆ อีก

 

lobstah_the_cat / Instagram

 

เป็นแมวสายเขียว ชอบกินผัก

Barcroft Animals / Youtube

 

แม้ว่าในตอนเด็กมันจะเคยถูกทิ้งเพราะความผิดปกติ แต่มันไม่ได้รู้สึกฝังใจกับมนุษย์จนกลายเป็นแมวเก็บตัวเลย กลับกันเจ้า Lobstah มีนิสัยที่เป้นมิตรเกินคาด

มันชอบเข้ามาอ้อนทาสให้เอาใจมันเสมอ John และ Leda ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาปรับตัวให้มันเชื่อใจเลยสักนิดเดียว เพราะตั้งแต่รับมาเลี้ยงมันก็ไว้ใจพวกเขาแล้ว

 

lobstah_the_cat / Instagram

 

ตอนนี้จึงเหมือนกับว่าพวกเขาทั้งคู่โชคดีที่รับเลี้ยงเจ้า Lobstah มา มันเป็นแมวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นมิตรสุดๆ และความร่าเริงของมันยังสร้างรอยยิ้มให้พวกเขาทุกวันด้วย

 

lobstah_the_cat / Instagram

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...